Cách làm món Gỏi đu đủ tôm thịt

Gỏi đu đủ tôm thịtGỏi đu đủ tôm thịt

Nguyên liệu:
– 1 trái đu đủ xanh
– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
– 1 quả chanh
– 300g thịt ba chỉ
– 300g tôm sú
– Rau răm, lá húng quế
– Đậu phộng
– Tỏi, ớt, hành phi

Cách làm món gỏi đu đủ tôm thịt:

Chuẩn bị một thau nước lạnh, vắt nước cốt 1 quả chanh, thêm 1 thìa canh đường và vài viên đá lạnh.
Đu đủ gọt sạch vỏ, bào sợi rồi cho ngay vào thau nước để đu đủ sạch mủ và không bị đen.
Cà rốt thái sợi, trộn chút đường. Hành tây thái mỏng, ngâm với chút giấm đường cho bớt hăng.
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc với nước có pha một chút giấm, đường. Thịt chín bạn lấy ra chờ nguội rồi cắt mỏng. Ở bước này bạn có thể cắt thịt mỏng như ngoài hàng hoặc thái sợi để ản đỡ ngán.
Vẫn nổi nước luộc thịt, đun sôi trở lại rồi cho tôm vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh, lột vỏ, chẻ đôi tùy thích.
Rau răm và lá húng quế rửa sạch, cắt nhỏ tùy ý.
Pha nước chấm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, nước cốt chanh và tỏi băm> trộn đểu cho tan đường rồi, rưới nước chấm vừa pha vào thịt và tôm luộc cho ngấm.
Trộn đểu đu đủ, hành tây, cà rốt, thịt, tôm rồi nêm nếm với nước chấm sao có vị chua ngọt đậm đà.
Tiếp đến rắc đậu phộng rang vàng giã nhỏ, rau thơm, hành phi lên trên mặt, dùng làm món khai vị ăn với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt rất ngon.
Món gỏi đu đủ tôm thịt thật hấp dẫn nhờ độ giòn của cọng đu đủ non cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn của nước chấm pha khéo. Một món ăn khó có thể chối từ vào dịp hè, chắc chắn gia đình bạn sẽ ăn hoài mà không thấy chán.

Cách làm món Gỏi đu đủ tôm thịt
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *