Hướng dẫn làm món Cật heo trộn chua ngọt

Cật heo trộn chua ngọtCật heo trộn chua ngọt

Nguyên liệu:
– 2 quả cật heo: chọn cật tươi, màu sậm đểu, không lốm đổm các vết khác màu, khi ấn ngón tay vào nhấc ra thì phần thịt lõm xuống sẽ đàn hổi trở lại nhanh
– 1 cây rau diếp
– Dầu mè, nước tương, muỗi: mỗi thứ 1 thìa cà phê
(5ml hay 5g)
– Giấm, rượu: mỗi thứ 1 thìa canh (15ml)
– 1 củ tỏi ta, 1 nhánh hành hoa, 2 quả ớt (nếu ăn được cay) và chút bột nêm

Cách làm món cật heo trộn chua ngọt:

Để cật heo trộn chua ngọt được thơm ngon, trước tiên bạn cần sơ chê cật thật sạch sẽ, nếu không cật dễ có mùi tanh khai, hôi nồng. Bổ đôi cật thành hai nửa mỏng, dùng dao sắc và mỏng lạng bỏ phẩn hoi trắng và các diểm đỏ sậm quanh hoi. Xát muối vào lòng cật và rửa sạch dưới vòi nước xối.
Dùng dao sắc khứa nhẹ trên mặt quả cật theo các đường chéo song song cách nhau lcm. Làm tương tự với đường chéo trái chiểu để vết khứa hình mắt lưới quả trám. Chú ý không khứa mạnh tay làm đứt rời miếng cật. Ngâm cật vào bát nước pha chút giấm và muối trong 10 phút để khử mùi tanh và cũng để cật nở hơn.
Nước trộn chua ngọt cho cật heo bao gồm: Tỏi đập giập, băm nhỏ. Hành hoa thái nhỏ. Ớt cũng bằm nhỏ. Tất cả cho vào bát con trộn đều cùng các gia vị còn lại: dầu mè, nước tương, rượu trắng, giấm, bột nêm và chỉ chút xíu muối vì cật dễ ngấm mặn. Bạn có thể ép củ gừng cho vài giọt tinh dầu gừng vào cũng rất hợp.
Chần cật chín qua nước sôi, cật rất nhanh chín nên bạn chỉ cần thả vào nước sôi lửa lớn và chờ nước sôi trở lại là cật đã có thể chín, nếu thấy cật chưa chuyển hết sang cùng một màu thì bạn chần lâu thêm chút nữa, tùy vào miếng cật dày hay mỏng mà chần lâu haỵ sơ. Vớt cật ra thả ngay vào bát nước đá lạnh để cật giòn và không chuyển màu thâm tái.
Xà lách rửa xối trực tiếp dưới vòi nước, ngâm vào nước đá lạnh vài phút cho giòn rồi vớt ra vẩy sạch nước. Vớt cật đề ráo nước. Trộn cật và rau trong nước trộn chua ngọt là ản được ngay.
Cật heo rất dễ ngấm gia vị nên không cẩn xào nấu mắm mỡ, chỉ trộn chua ngọt với dẩu mè là đủ ngon ngọt thơm ngậy. Bày xà lách ra đĩa, xếp cật lên trên, rưới nước trộn đểu khắp cho những miếng ớt đỏ điểm xuyết quanh đĩa. Món cật heo trộn chua ngọt nhìn màu sắc thôi củng đã rất bắt mắt, đây là món ản đổi vị hấp dẫn.
Hương vị đặc biệt của món cật heo trộn chua ngọt này là mùi thơm nồng của rượu trắng và vị ngọt đậm của cật. Không chỉ với món trộn, ngay khi bạn dùng cật nấu các món khác cũng nên ướp hoặc nấu cùng chút rượu vi chúng rất hợp nhau, làm tăng vị thơm và ngọt của món cật lên rất nhiều.
Cật heo trộn chua ngọt là món nhậu ngon của nam giới, bổ sung sắt rất tốt cho nữ giới, mát giòn chua ngọt hợp khẩu vị thanh niên,… và có thể nhiều người cũng rất thích món trộn đơn giản mà ngon này đấy.

Hướng dẫn làm món Cật heo trộn chua ngọt
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *