Hướng dẫn làm món Nộm tai heo

Nộm tai heoNộm tai heo cực ngon miệng

Nguyên liệu:
– 1 cái tai heo đã sơ chế sạch
– 2 cọng hành
– 1/2 trái dưa leo
– 1 miếng gừng nhỏ
– 1 cái hoa hổi
– Một ít hạt thì là
– Sa tế, nước tương
– Một ít đường
– Tiêu và mè trắng

Cách làm món nộm tai heo:

Chuẩn bị một nồi nước, cho tai heo vào, sau đó bạn thêm tiếp gừng, hoa hồi và hạt thì là vào.
Bật bếp đun sôi nồi tai heo với lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ và đun trong 30 phút.
Vớt ra để nguội rồi cắt miếng dọc theo chiểu của sụn tai heo. Hành là bạn cắt xép, dưa leo bào sợi và xếp xuồng dưới đĩa, sau đó mới bày tai heo lên trên.
Pha nước trộn nộm với nước tương, đường, tiêu, sa tế và mè cho có vị cân bằng, rưới lên đĩa tai heo rồi trộn đểu là món nộm tai heo đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Với món nộm tai heo này ưu điểm chính là cách làm đơn giản, chỉ cần luộc, thái và trộn, rất nhanh. Kết hợp giữa tai heo giòn sụn thấm vị và hành thơm thơm, dưa leo thanh mát và sa tế cay cay, món nộm tai heo sẽ kích thích vị giác khiến cho thực đơn ngày mát trời trong mùa hè của gia đình bạn phong phú hơn.
Lưu ý: khi mới mua tai heo vể bạn phải làm thật sạch, cạo hết lông, sau đó xát muối và chanh thật mạnh vào đáỵ tai rồi rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, bạn ngâm tai heo trong nước với ít chanh khoảng chừng 10 phút là có thể chế biến được. Món nộm tai heo giòn sựt cùng vị cay cay thơm bùi từ mè sẽ mang lại hương vị ngon, mới mẻ.

Hướng dẫn làm món Nộm tai heo
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *