Món ngon mùa hạ Nộm bí đỏ

nộm bí đỏNộm bí đỏ

Nguyên liệu:
– 1 quả bí nhỏ ruột vàng. Chọn quả đừng chín quá, bí vàng nhưng lớp thịt vẫn còn cứng thì làm nộm mới ngon. Bí chín mềm sẽ làm cho các sợi nộm bị nhũn, kém vị.
– Hành lá thái nhỏ (cả phần đầu hành lẫn lá hành)
– Vài lá bạc hà
– 2 thìa cà phê muối
– ít gừng băm nhỏ
– Gia vị trộn nộm: Nước cốt 2 quả chanh tươi; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột canh, ít tỏi và ớt bảm nhỏ (nếu thích ăn cay)

Cách làm món ngon Nộm bí đỏ:

Rửa sạch bí đỏ, cắt làm đôi, bỏ sạch hạt bên trong rồi nạo sợi dài bằng dụng cụ bào sợi.
Sau đó, thêm vào 2 thìa cà phê muồi.
Dùng tay trộn, vừa trộn vừa bóp cho muối thấm đều vào sợi bí, sau đó vắt sạch nước bí tiết ra khi trộn. Cho bí vào một bát lớn.
Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ cụ thề ở phần gia vị trộn rổi rưới nước trộn lên bát bí, thêm hành, gừng và đảo đều.
Bày nộm ra đĩa, thêm lá bạc hà lên mặt cho đẹp mắt.
Bí đỏ có thể là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon, có thể hấp, xào hay nấu canh nhưng dùng bí đỏ làm nộm thì có vẻ là cách chế biến lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn hãy thử chế biến bí đỏ thành món nộm hấp dẫn để tạo cảm giác lạ trong món ăn.
Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt. Từng miếng nộm bí đỏ thơm ngọt lạ miệng lại có vị giòn ngon chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình khi thưởng thức.
Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể thêm ớt khi trộn, tùy khẩu vị, sở thích của mỗi người và có thể cho thêm ít vừng hoặc lạc rang cho nộm thêm thơm bùi ngon miệng.

Món ngon mùa hạ Nộm bí đỏ
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *