Món ngon mùa hè Kem sầu riêng

Kem sầu riêngKem sầu riêng

Nguyên liệu:
– 200g thịt quả sầu riêng
– 200ml sữa tươi
– 200g kem tươi
– 50g đường cát trắng

Hướng dẫn làm món ngon Kem sầu riêng

Nghiền nhuyễn thịt quả sầu riêng thành bột nhão.
Trứng đập vỡ, bỏ lòng trắng, chỉ dùng lòng đỏ.
Đổ sữa ra bát, thêm lòng đỏ trứng, dùng uhới lổng đánh tan hỗn hợp trứng, sữa.
Đổ hỗn hợp này vào chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đun sôi nhẹ quanh mép. Vừa đun vừa khuấy đun lửa thật nhỏ đến khi phẩn hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Trút sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, trộn cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Kế đó đổ kem tươi vào khuấy đểu. Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch hoặc dụng cụ có nắp đậy, để nguội, đậỵ kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng lấy ra dùng thìa trộn đểu hổn hợp kem cho tan đá dăm, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.
Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào ly, cốc hay bát nhỏ, rưới chút siro hoa quả và trang trí bằng một ngọn bạc hà.

Món ngon mùa hè Kem sầu riêng
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *