Món ngon mỗi ngày Canh bí đỏ đậu phụ và trứng

canh-bi-do-dau-phu-trung

Nguyên liệu:
– Bí đỏ: 3 lạng
– Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)
– Trứng: 2 quả (trứng gà)
– Hành xanh
– Gia vị, bột nêm

Hướng dẫn nấu món ngon Canh bí đỏ đậu phụ và trứng

Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông (mỗi chiều khoảng lcm). Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ (khoảng lcm).
Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.
Đặt nồi, khi nước trong nồi sổi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ân.
Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5
phút cho bí chín mểm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.
Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đểu theo một chiều.
Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.
Món canh bí đỏ không cần dùng tới thịt cá để nấu nhưng vẫn ngọt ngào, đầy đủ chất dinh dưỡng. Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể dùng để thỉnh thoảng đổi món cho bé, thay cho những bữa cháo, bữa cơm đơn điệu hàng ngày.

Món ngon mỗi ngày Canh bí đỏ đậu phụ và trứng
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *