Cách làm kem dừa

Món kem dừa rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Trong thời tiết oi nóng của mùa hè, bạn được thưởng thức độ béo ngậy, mát lạnh của loại kem này thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Bạn là tín đồ kem dừa? Và rất muốn tự tay làm, nhưng lại e dè vì không có máy làm kem? Hãy gạt bỏ tất cả lo lắng vì những hướng dẫn cách làm kem dừa bằng tay mà không cần dùng máy dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cách làm kem dừa không cần dùng máy: Đơn giản và thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện một món ăn, nhiều người chủ quan nên hay mua thiếu nguyên liệu. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng mà còn làm mất thời gian. Vì vậy, hãy chú ý chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới để món kem của bạn tròn đầy hương vị nhé.

Cách làm kem dừa_2jpg
Bạn có thể tự làm nước cốt dừa để giữ hương vị thơm ngon

+ 300ml sữa tươi hoặc kem sữa tươi( dành cho những người thích ăn đồ ngọt, béo)

+300ml nước cốt dừa. Loại nước này cần tương ứng với sữa tươi. Hầu hết các chợ và siêu thị đều bán nước cốt dừa, nhưng nếu muốn đảm bảo vệ sinh và giữ nguyên độ béo thơm của dừa, chị em có thể mua dừa tươi rồi nạo thành sợi và vắt lấy nước cốt.

+Sữa đặc: Lượng ít nhiều phụ thuộc vào sở thích của mỗi người

+4lòng đỏ trứng

+Đường cát trằng khoảng 60gr

+2ống vani

+Dừa đã được bào vụn: 50gr

+Bột năng

+Lạc đã rang vàng và đập giập, không nên vụn quá. Bảo quản trong hộp để lạc không bị ỉu.

Cách làm kem dừa ngon

Khi khâu chuẩn bị đã hoàn thành xong, hãy bắt tay vào thực hiện những bước sau đây. Nhiều người còn e ngại vì làm kem phức tạp và nhiều giai đoạn. Nhưng cách làm kem dừa chi bằng tay mà không cần dùng máy dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Bạn chẳng cần quá khéo léo hay tài năng mà vẫn có thể tự tay làm được một vị kem hấp dẫn.

+Truớc hết, đổ trứng gà ra một bát to. Lưu ý không dùng bát bé dù chỉ có 4 lòng đỏ, bạn cũng phải cho ra một bát cỡ lớn để cho đường và dùng máy đánh trứng sao cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.

Cách làm kem dừa_1 (3)Hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi kết hợp với hỗn hợp lòng đỏ và đường

+Sau đó, bạn đun nước cốt dừa và sữa tươi. Nhớ chú ý không để sủi to mà chỉ cần sủi lăn tăn, hoặc thẩy bọt bắt đầu nổi trên mép nồi thì phải tắt bếp ngay.

+Bạn tiếp tục trỗn hợp lòng đỏ và đường kết hợp với hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi. Tiếp đến, cho vào nồi  và nhớ thêm một chút bột năng đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều. Chỉ đun đến khi thấy hỗn hợp này sánh mịn không được đun quá nóng vì có thể xuất hiện tình trạng vón cục. Cho vani để tạo hương thơm, rồi tắt bếp.

+Dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp này đến khi nguội hẳn. Khâu này còn có tác dụng khiến cho kem của bạn sẽ xốp hơn nhờ không khí xen lẫn trong hỗn hợp này.

+Đổ dừa đã nạo vụn ra khay được lót giấy nến ở dưới và cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoang 150 độ, dừa vàng đều là đạt yêu cầu và cho ra, để nguội, rồi trộn vào hỗn hợp kem.

+Đổ kem vào thổ nhôm và đậy chặt, cho vào tủ lạnh nhưng nhớ rằng, sau hai giờ là phải dùng máy đánh trứng và đánh đều kem cho bông lên. Khoảng 3 lần như vậy là đạt yêu cầu. Nhưng lưu ý đậy chặt nắp.

Cách làm kem dừa
Kem dừa thơm ngon: Món khoái khẩu trong mùa hè của nhiều người

+Khi ăn nhớ rắc một chút lạc đã được rang, đập giập và chút sữa đặc lên để tạo vẻ hấp dẫn.

Đây là cách làm kem dừa rất đơn giản mà không cần dùng đến máy làm kem. Hãy trổ tài khéo léo để thực hiện món kem dừa mát lạnh thơm ngon cùng gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công.

Cách làm kem dừa
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *