Món ngon hàng ngày: Muối củ cải trắng chua cay

Nguyên liệu:
– 600g củ cải trắng
– 12g bột nếp
– 100ml nước
– 1 quả lê nhỏ
– 8g gừng, 2 tép tỏi lớn
– Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối

Mẹo nấu món ngon hàng ngày Muối củ cải trắng chua cay

muoi-cu-cai-chua-cay1

Cách làm:
Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng lcm.
Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút.
Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng.
Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phẩn bột nếp đã chuẩn bị trước. Bắc nổi lên bếp, đun hỗn hợp với íửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại.
Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, bảm nhò gừng và tỏi.
Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường,
nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chua 11 bị vào tô. Trộn đểu rồi để ngấm trong khoảng 20 phút.
Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ và cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được.

Món ngon hàng ngày: Muối củ cải trắng chua cay
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *