Salad lạ miệng cho ngày tết

Tết đến xuân về là thời điểm gia đình quây quần bên mâm cỗ với rất nhiều món ăn truyền thống, bạn sẽ cảm thấy lười và không muốn ăn vì những món ăn này quá quen thuộc, vậy hãy cùng vào bếp với Mẹo Vặt Cuộc Sống làm thử làm một vài món Salad lạ miệng cho ngày tết nhé. Những món ăn này với cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có chắc chắn sẽ làm cả nhà thấy thích thú đó.

Bạn nên chọn những món salad có chứa nhiều rau quả để cân bằng chất trong cơ thể và lạ miệng khiến ai cũng muốn ăn nhé.

1. SALAD TRỘN DẦU DẤM CỰC NGON

+ NGUYÊN LIỆU

– Xà lách tươi: 300g

– Cà chua bi: 100g

– Hành tây: 1 củ

– Dầu ô lưu: 50ml

– Hành tím: 1 củ

– Dấm: 2 thìa

– Muối: 1/2 thìa cafe

– Tiêu: 1/2 thìa cafe

– Mù tạt vàng:  1 thìa

salad-xalach Salad xà lách trộn dầu dấm ngon tuyệt

+ CÁCH LÀM

– Trước hết bạn hãy làm sạch xà lách bằng cách ngâm với nước muối pha loãng và rửa lại nhiều lần. Cà chua bi và hành tây bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Trộn dầu dấm: Bạn băm hành tím và0 cho vào tô, thêm 2 thìa dấm, sau đó cho thêm 1 thìa mùa tạt vàng và dầu ô lưu vào đánh đều. Sau đó bạn cho thêm 1 nửa số muối và tiêu ở trên vào hỗn hợp đánh đều trong 5 phút vậy là bạn đã có hỗn hợp dầu dấm.

– Hòa thành món salad: Bạn cho xà lách vào tô lớn sau đó cho số muối và hạt tiêu còn lại vào, đổ hỗ hợp dầu dấm trộn đều và ngâm từ 3-5 phút là được. Bạn cho thêm cà chua bi và hành tây thái đã thái múi vào để ăn cùng và trang trí nhé.

Món ăn salad lạ miệng cho ngày tết này không chỉ làm người lớn yêu thích mà các bạn nhỏ cũng rất mê đó.

2. SALAD BƠ ĐẬU PHỤ LẠ MIỆNG

+ NGUYÊN LIỆU

– Đậu phụ: 4 bìa

– Bơ: 1 quả

– Nước cốt chanh: 1 thìa

– Muối: 3/4 thìa cafe

– Vừng rang: 1 thìa cafe

– Dầu vừng: 2 thìa cafe

– Rau mùi, hành lá: 100g

salad-dau-phu Salad đậu phụ bơ thanh mát

+ CÁCH LÀM MÓN SALAD

– Đậu phụ rửa và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để ra rổ riêng

– Quả bơ: Tách bỏ vỏ và hạt, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ giống đậu phụ

– Hành và rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ chừng 1cm.

– Trộn salad: Bạn cho đậu phụ, bơ vào cùng tô sau đó thêm 1 thìa nước cốt chanh vào ngâm 5 phút để ngấm. Sau đó cho thêm muối + dầu vừng + vừng rang + hành lá vào trộn đều.

– Hoàn thành món ăn, bạn cho tất cả ra đĩa và thêm rau mùi lên trên để trang trí.

Món salad đậu phụ bơ lạ miệng này làm rất nhanh và đơn giản bạn hãy thêm vào danh sách các món salad lạ miệng cho ngày tết của mình nhé.

Salad lạ miệng cho ngày tết
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *