Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Bạn sẽ làm gì với một số vốn ít ỏi? Bạn muốn kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn sản phẩm nào, hay số vốn còn khá khiêm tốn?

Hướng dẫn chọn ý tưởng kinh doanh dễ thành công nhất

Với xu hướng ngày nay thì ít vốn bạn vẫn có thể kinh doanh tốt, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút kinh nghiệm và kiến thức thôi. Ý tưởng kinh doanh ít vốn nảy sinh khi mạng xã hội bắt đầu phát triển, từ đó bạn có thể bán hàng qua các kênh mạng xã hội mà không cần đầu tư vào cửa hàng, nhập nhiều hàng hóa mà số lượng khách hàng biết tới bạn lại rất nhiều.

Chính vì thế mà xu hướng kinh doanh Online ngày càng phát triển, bạn là người đi sau vậy cần lưu ý những điểm sau để ý tưởng kinh doanh ít vốn của bạn thành công.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn
Ý tưởng kinh doanh ít vốn

1. Lựa chọn sản phẩm

Hiện nay, hàng hóa được bán Online rất đa dạng và phong phú từ những món hàng thường ngày như: quần áo, giày dép, túi xách, nước hoa, đồng hồ… ngoài ra là những sản phẩm độc đáo như: đồ handmade. Chính vì thế nếu bạn muốn sự cạnh tranh thấp hãy lựa chọn những sản phẩm như sau:

+ Đồ thời trang nhưng độc và lạ

+ Sản phẩm handmade

+ Những món hàng chỉ bạn mới có

Kinh doanh đồ handmade
Kinh doanh đồ handmade

Rất nhiều bạn trẻ từ khi còn ngồi trong nghế  nhà trường đã thử sức mình kinh doanh với số vốn chỉ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng, những vẫn thành công bởi hàng hóa các bạn đó chọn phù hợp với đối tượng xung quanh và nó khác lạ trên thị trường.

2. Lựa chọn thời điểm

Nói đến thời điểm thì khi lập ý tưởng kinh doanh ít vốn bạn nên chú ý, bởi có rất nhiều thời điểm vàng cho bạn bắt đầu đó nhé.

+ Dịp lễ tết

+ Đầu mùa

Kinh doanh mứt dừa ngày tết
Kinh doanh mứt dừa ngày tết

Tại  sao dịp lễ tết luôn là cao điểm của kinh doanh? bởi khi đó nhu cầu mua sắm được bùng nổ mạnh mẽ nhất, bạn chỉ cần tung những sản phẩm phù hợp giá cả cạnh tranh thì khách hàng sẽ tìm tới bạn lườm lượp đó.

Như trong dịp tết nguyên đán tại sao bạn không thử bắt đầu kinh doanh bằng các loại mứt tự làm? các loại hoa quả sấy hay những cây tiền được làm thủ công.

Những mặt hàng này cần ít vốn mà bạn lại có thể trổ tài ngay đó nhé, hơn nữa nhu cầu lại rất lớn. Những món ngon được làm thủ công, sạch từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản phẩm chắc chắn sẽ được khách hàng tin dùng.

Hay trong các dịp khác bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ dần để tích lũy kinh nghiệm trước khi làm lớn. Điều quan trọng là bạn thật sự muốn làm và chuẩn bị sẵn sàng từ trước đó rồi, khi thời cơ đến chớp lấy thôi nhé.

3. Lựa chọn phương pháp

Bán hàng Online ngày nay có rất nhiều kênh khác nhau cho bạn lựa chọn, bán trên facebook cá nhân, fanpage, website, diễn đàn lớn…

Chúng ta sẽ thấy rất nhiều các bạn lựa chọn bán hàng ngay trên facebook cá nhân, bởi hầu hết ai cũng có 1 tài khoản và thời gian sử dụng rất nhiều trong ngày. Nhất là đối với dân văn phòng thì thời gian ngồi máy tính và dùng facebook lại càng lớn, mà đối tượng này lại là tiềm năng nhất.

Cách làm này sẽ làm lan truyền được tới các đối tượng thân quen của mình và tạo độ tin tưởng nhưng nó sẽ bị bó hẹp do đó fanpage được ra đời để phục vụ các đối tượng khác. Còn với website thì rất nhiều người đều biết tới rồi, đó là một nơi mà khách hàng tìm kiếm thông tin và tin tưởng và nơi mình sẽ mua hàng.

Bán hàng online là ý tưởng tuyệt vời
Bán hàng online là ý tưởng tuyệt vời

Phương pháp mà được một lượng lớn các khách hàng tin tưởng đó là diễn đàn, nơi chia sẻ kinh nghiệm của mình sau khi sử dụng sản phẩm, hay nhận xét sau khi mua hàng gì? mua ở đâu.

Bởi đó là những nhận xét của người đã sử dụng nên đa số mọi người sẽ tin tưởng, vì vậy bạn cũng đừng bỏ lỡ kênh bán hàng hiệu quả này nhé.

Khi mua hàng Online trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi bạn hoàn toàn có thể săn được các loại mã giảm giá như: mã giảm giá Lazada, mã giảm giá Tiki, mã giảm giá Adayroi hay mã giảm giá Shopee mới nhất để mua hàng với giá hời nhất.

Trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào bạn cũng nên đọc các bài Review xem chất lượng sản phẩm đó có tốt không. Mình giới thiệu tới bạn trang web: Chonlatot.com mình hay vào đây để đọc các bài Review và lấy mã giảm giá.

Leave a Comment