Ung thư bàng quang là gì?

Nhắc tới ung thư, mọi người thường nghĩ đó là căn bệnh vô phương cứu chữa. Với y học hiện đại ngày nay, có tới 30% các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh ung thư bàng quang là một trong số đó.Vậy, khi mắc bệnh này chúng ta sẽ có những triệu chứng như thế nào, cách điều trị ra sao, hôm nay meovatcuocsong.com sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

Ung thư bàng quang là gì?

Bàng quang hay còn gọi là bọng đái là cơ quan chứa nước tiểu do thận bài tiết ra. Nước tiểu vào bàng quang, chảy qua niệu quản và ra ngoài qua niệu đạo. Ung thư bàng quang xảy ra khi các tế bào ác tính hình thành trong các mô của bàng quang. Thay vì phát triển và phân chia một cách có trật tự, các tế bào khỏe mạnh trong bàng quang phát triển đột biến, vượt tầm kiểm soát và không chết. Chúng tạo ra một khối u bất thường. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng người cao tuổi có nguy cơ cao hơn.

ung-thu-bang-quang-1
Bệnh ung thư bàng quang là gì?

Có 3 loại ung thư bàng quang là:

  • Ung thư tế bào chuyển tiếp hay ung thư biểu mô đường tiết niệu: là loại phổ biến nhất, xảy ra ở các tế bào lót mặt trong bàng quang.
  • Ung thư biểu mô tế bào vảy: thường gặp ở người bị nhiễm trùng bàng quang. Các tế bào vảy bị nhiễm khuẩn và kích ứng lâu dài biến đổi thành ung thư.
  • Ung thư tuyến (adenocarcinoma): rất hiếm gặp, hình thành từ các tế bào tạo ra các tuyến chất nhầy trong bàng quang.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách điều trị bệnh ung thư bàng quang
  2. Khí hư là gì và vì sao lại quan trọng với phụ nữ?
  3. Cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh
  4. Nguyên nhân gây bệnh ung thư bàng quang
  5. Bệnh ung thư thận là gì?

Ung thư bàng quang là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...