Triệu chứng nhận biết bệnh thủy đậu

Là một căn bệnh ngoài da nên bằng mắt thường chúng ta có thể sớm phát hiện. Đặc biệt khi đối tượng mắc bệnh là trẻ em, khả năng đề kháng của các bé còn kém, virus xâm nhập và phát triển thành bệnh nhanh hơn. Do đó, việc phát hiện các triệu chứng để có cách điều trị bệnh thủy đậu trẻ em phải được làm càng sớm càng tốt.

  • Nổi mụn nước

Các nốt mụn nước sẽ xuất hiện đột ngột và dày đặc khắp cơ thể sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 10 đến 14 ngày tiếp xúc với virus gây bệnh. Nốt mụn nước thường có đường kính từ 1 đến 3mm, có dạng như bọng nước chứa chất dịch trong. Các nốt mụn sẽ vỡ và khô dần sau 7 đến 10 ngày bệnh phát tác.

Benh thuy dau_3Bệnh thủy đậu thường có triệu chứng nổi mụn nước.

  • Ban ngứa

Cảm giác ngứa ngáy là dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất mà người bệnh cảm nhận được. Lúc này, đa số mọi người đều có hành động gãi vào các nốt mụn. Đặc biệt trẻ em- đối tượng chưa ý thức được đó là hành động vô tình khiến cho virus gây bệnh phát triển mạnh mẽ và bệnh thì lâu khỏi hơn.

  • Sốt, đau đầu, mệt mỏi

Triệu chứng sốt sớm xuất hiện ở trẻ nhỏ khiến cha mẹ đôi khi lầm tưởng về bệnh của con. Trong trường hợp người nhiễm bệnh là trẻ em, ngoài sốt còn kèm theo các dấu hiệu như trẻ biếng ăn, quấy khóc.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  3. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  4. Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh
  5. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời

Triệu chứng nhận biết bệnh thủy đậu
Đánh giá bài viết:
loading...