Triệu chứng của bệnh ung thư tế bào máu

Phát hiện sớm bệnh là yếu tố quyết định chính tới khả năng thành công của việc điều trị. Một số triệu chứng nhận biết bệnh ung thư tế bào máu là:

Sốt cao, tái đi tái lại, theo chu kì; đau đầu thường xuyên; ớn lạnh, vã mồ hồi đem và các triệu chứng giống như bệnh cúm. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự chèn ép của các tế bào trong tủy gây ra.

Chảy máu cam: Là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh ung thư tế bào máu. Nếu lượng máu chảy nhiều, xảy ra liên tục trong nhiều ngày thì cần đi khám ngay. Đây là hệ quả của việc giảm số lượng tiểu cầu – tế bào có tác dụng cầm máu.

Giảm cân đột ngột, không rõ nguyên nhân: Nếu không áp dụng bất cứ chế độ ăn kiêng nào mà bạn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, da xanh xao, trọng lượng giảm sút nghiêm trọng thì hãy nghĩ đến dấu hiệu của ung thư máu.

Đau xương, đau khớp: Thường xuất hiện ở đầu gối, cánh tay, lưng…. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra các cơn đau này xuất phát từ tủy xương – nơi sản xuất ra các tế bào máu.

ung-thu-mau-3
Dễ bầm tím là triệu chứng của bệnh ung thư tế bào máu

Dễ bầm tím, dễ chảy máu: Do tiểu cầu bị mất đi và máu không thể đông lại, nên thỉnh thoảng trên da bạn xuất hiện những vết bầm tím mà không phải vì va đập.

Hiện tượng chảy máu ở niêm mạc như răng, mũi, đường tiết niệu, sinh dục, xuất huyết tiêu hóa…

Dễ bị nhiễm trùng: Bệnh nhân bị nhiễm trùng thường xuyên do vi khuẩn, virus hoặc nấm thì các tế bào bạch cầu trong cơ thể suy giảm chức năng.

Sưng hạch bạch huyết: Các hạch bạch huyết ở vùng dưới cánh tay, ở bẹn, ngực và cổ có thể sưng lên do sự tích tụ của các tế bào ung thư tại đây.

Thiếu máu: Là một trong những triệu chứng thường gặp nhất liên quan đến bệnh ung thư tế bào máu.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  2. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  3. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  4. Cách chữa viêm họng mãn tính
  5. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay

Triệu chứng của bệnh ung thư tế bào máu
Đánh giá bài viết:
loading...