Triệu chứng của bệnh táo bón

Bệnh táo bón có những biểu hiện khá rõ ràng. Nếu thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường dưới đây, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống và vận động, thăm khám sớm để khắc phục bệnh.

Rối loạn đường tiêu hóa

Khi phân bị tích tụ quá lâu trong ruột thì khoảng thời gian giữa các lần đi đại tiện sẽ tăng lên so với mức sinh lý bình thường. Người bệnh sẽ thường xuyên không đi hết phân. Nếu hơn 3 ngày mới đi đại tiện một lần hoặc phải làm động tác rặn mới có thể đi được, số lượng phân cũng ít hơn.

Rối loạn đường tiêu hóa là biểu hiện của táo bón

Ngoài ra người bệnh cũng sẽ gặp phải nhiều biểu hiện khác như đau và sôi bụng, buồn nôn, chán ăn và nấc…bụng trướng lên. Các chuyên gia giải thích rằng, các chất cặn bã tích tụ sẽ làm khoang ruột phình to và khiến cho quá trình tuần hoàn máu trong các tĩnh mạch và tác động đến hệ thống tiêu hóa.

Triệu chứng toàn thân

Tâm trạng buồn phiền, lo âu: Người mắc chứng táo bón thường có cảm giác khó chịu và thường xuyên ngủ không ngon giấc. Phân khô cứng sẽ rất dễ gây tổn thương cho hậu môn…

Một số trường hợp còn có biểu hiện như mệt mỏi, tim run, tinh thần khó tập trung và còn có thể gây ra thiếu máu hay thiếu chất.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chế độ ăn kiêng dành cho người mắc bệnh tiểu đường
  2. Thịt kho trứng
  3. Cách chữa viêm xoang, viêm xoang mũi dị ứng nhanh hiệu quả
  4. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp
  5. [Video] Cách làm món mứt bí cực chuẩn, cực thơm ngon

Triệu chứng của bệnh táo bón
Đánh giá bài viết:
loading...