Triệu chứng của bệnh sởi

Triệu chứng bệnh sởi khá rõ ràng. Vì vậy, nếu chú ý người bệnh sẽ sớm nhận biết và có cách điều trị kịp thời.

Tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh sởi

benh-soi_3Sốt nhẹ là triệu chứng đầu tiên của bệnh sởi.

  • Sốt nhẹ

Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh sởi hay còn gọi là thời kì ủ bệnh. Sốt là triệu chứng của nhiều bệnh nên rất khó nhận biết là cơ thể đang mắc bệnh gì. Tuy vậy, cũng không nên chủ quan, thời điểm này cần chú ý theo dõi hơn.

  • Bệnh khởi phát

Đây là lúc dấu hiệu sốt nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể sốt cao lên tới 40 độ. Theo đó có thể xảy ra hiện tượng đau đầu, đau cơ, cơ thể co giật. Ngoài ra nếu để ý còn thấy người nhiễm sởi mắt lúc này sẽ đỏ, cảm giác nóng rực và chảy nước mắt hay các biểu hiện như sổ mũi, hắt hơi, đau họng, ho…

benh-soi_4jpgPhát ban là triệu chứng bệnh sởi rất phổ biến.

  • Cơ thể phát ban

Phát ban là triệu chứng bệnh sởi rõ nhất để khẳng định rằng người bệnh đã mắc sởi. Trong vòng 1 ngày, các nốt ban màu hồng nhạt xuất hiện dày đặc khắp cơ thể bắt đầu từ 2 bên tai, đến vùng mặt, sau đó là cổ, ngực, bụng và lan dần xuống 2 chân. Nếu sởi nhẹ thì các nốt ban sẽ chỉ rải rác một số bộ phận. Nhưng trong trường hợp nặng, ban đỏ sẽ phủ đầy cơ thể, cả trong lòng bàn tay, bàn chân; thậm chí sẽ gây chảy máu mũi, xuất huyết đường tiêu hóa.

Phát ban là thời kì nghiêm trọng và dễ xảy ra biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, thông thường sau khi ban nổi từ 3 đến 5 ngày, các nốt ban sẽ dần biến mất theo thứ tự xuất hiện ban đầu, trên da còn lại các vết thâm sần.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  2. Viêm loét dạ dày
  3. Cách chữa viêm họng mãn tính
  4. Bệnh đau dạ dày
  5. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Triệu chứng của bệnh sởi
5 (100%) 1 vote
loading...