Triệu chứng bệnh ung thư gan

Ung thư gan khó nhận biết ở giai đoạn đầu vì những biểu hiện của bệnh rất âm thầm. Phần lớn người bệnh thường đến khám khi bệnh đã trở nặng. Vì vậy, bạn không nên chủ quan mà hãy tham khám khi có những dấu hiệu dưới đây.

Nước tiểu màu đậm

Thường thì nước tiểu của người bình thường sẽ có màu nhạt, nhưng khi gan bị tổn thương hoặc suy giảm chức năng thì mức bilirubin trong máu gia tăng và thay đổi màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

benh-ung-thu-gan_2Vàng da là triệu chứng của ung thư gan

Vàng da

Khi lượng bilirubin tăng lên không chỉ làm thay đổi màu sắc của nước tiểu mà còn khiến cho màu da cũng thay đổi, cụ thể, nếu bạn thấy da đổi màu vàng hơn thì rất có thể bạn đang có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư gan.

Dịch ổ bụng

Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thường có triệu chứng đầy hơi, trướng bụng cùng với hiện tượng gan to lên. Nguyên nhân thường do có dịch tích tụ ở ổ bụng. Các chuyên gia cho rằng, đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan.

Đau bụng

Nếu gan lớn, bạn có thể bị đau bụng và suy giảm chức năng gan. Nếu cơ thể có biểu hiện này bạn nên đi khám sớm.

Ngứa

Ngứa da hoặc da dễ bị kích ứng là do gan bị tổn thương và ảnh hưởng nhiều đến lượng bilirubin trong máu, vốn là tác nhân gây ngứa trên da.

Mệt mỏi

Nếu cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi mà không vì lý do gì, bạn nên đi khám. Tình trạng này có thể là nguyên nhân đến từ nhiều  bệnh lý và trong đó có cả bệnh ung thư gan.

Buồn nôn và nôn

Cảm giác buồn nôn hoặc nôn mà không rõ nguyên nhân cũng được tính đến là một trong những triệu chứng của ung thư gan.

Sụt cân

Nhiệm vụ chính của gan là chuyển hóa và lọc chất độc cho cơ thể. Khi chức năng gan suy giảm rất dễ dẫn đến tình trạng giảm cân.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
  2. Cách chữa viêm họng mãn tính
  3. Triệu chứng của ung thư dương vật
  4. Bệnh ung thư thận là gì?
  5. Dấu hiệu triệu chứng ung thư vòm họng

Triệu chứng bệnh ung thư gan
Đánh giá bài viết:
loading...