Triệu chứng bệnh ung thư đại trực tràng

Triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, hãy lắng nghe cơ thể, nếu có những dấu hiệu điển hình sau, bạn nên đi kiểm tra sớm

Rối loạn tiêu hóa

Người bệnh sẽ có những biểu hiện rối loạn tiêu hóa như táo bón, đầy bụng và đau tức vùng bụng trước, sau khi ăn, phân có kèm theo chất nhầy. Chính vì, biểu hiện này giống như biểu hiện của bệnh rối loạn tiêu hóa thông thường nên nhiều người thường chủ quan và bỏ qua.

ung-thu-dai-truc-trang_2Rối loạn tiêu hoa là biểu hiện của ung thư đại trực tràng

Chán ăn, khó tiêu

Nếu mắc phải bệnh ung thư đại trực tràng, bạn sẽ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon…lâu dần có thể dẫn tới giảm cân. Tình trạng này nếu nghỉ ngơi và có chế độ ăn bổ sung dưỡng chất mà vẫn không thể ăn uống ngon miệng, tăng cân trở lại thì hãy cảnh giác với vấn đề liên quan đến bệnh đại trực tràng.

Phân bất thường

Một số dấu hiệu bất thường trong phân có thể là dấu hiệu của bệnh. Hãy quan sát và chú ý những biểu hiện sau:

  • Có máu trong phân: Đại tiện thấy có máu tươi trong phân hoặc số lần đại tiện tăng lên, kèm theo chứng táo bón, tiêu chảy.
  • Đại tiện phân đen: Nhiều lý do khiến cho phân có màu đen, có thể bạn ăn những loại rau có màu đậm hoặc một số loại thịt đỏ….Nhưng nếu phân đen kèm theo những biểu hiện bất thường về sức khỏe như vã mồ hôi, chóng mặt thì rất có thể người bệnh đang bị xuất huyết dạ dày hoặc đại tràng. Thậm chí với những trường hợp này, không cấp cứu nhanh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Phân mỏng: Nếu tình trạng phân mỏng thì rất có thể là do khối u chèn vào

Giảm cân không rõ lí do

Nếu giảm cân mà không rõ lý do thì bạn cũng không nên quá coi thường. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư, nhất là ung thư đại tràng, dạ dày hoặc các bộ phận khác liên quan đến đường tiêu hóa.

Mệt mỏi và suy nhược

Người thấy mệt mỏi và kiệt sức mà không rõ lý do. Dù đã nghỉ ngơi mà vẫn không thể khỏe trở lại.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  2. Dấu hiệu triệu chứng ung thư vòm họng
  3. Cách làm mứt dừa ngon dẻo tại nhà cho ngày Tết
  4. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời
  5. Chống say nắng mùa hè

Triệu chứng bệnh ung thư đại trực tràng
Đánh giá bài viết:
loading...