Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thường dễ nhầm lẫn với những bệnh về đường tiêu hóa khác và khiến người bệnh chủ quan. Chuyên gia khuyến cáo bạn nên đặc biệt lưu ý với những vấn đề dưới đây.

Ợ chua: Đây là biểu hiện chủ yếu của những người bị bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm.

Tiêu hóa không tốt, chán ăn: Không có hứng ăn, ngay cả đối với những món yêu thích và luôn cảm thấy hơi thở nóng rát và khó chịu.

Chướng bụng trên, khó chịu: Khi vận động, triệu chứng này không quá rõ ràng nhưng khi ăn xong hoặc làm việc, sinh hoạt bình thường, người bệnh sẽ thấy những đặc điểm này rõ rệt hơn.

Benh-ung-thu-da-day_3

Đau bụng trên: Nhưng cơn đau có thể kéo đến theo từng đợt lại có thể dai dẳng. Tốt nhất, bạn không nên chủ quan nếu thấy cơ thể có bất thường như vậy.

Nôn ra máu hoặc phân đen hoặc nôn ra máu lẫn trong chất nhầy cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên lưu ý.

Đầy bụng: Bạn nên cẩn trọng nếu khi ăn xong có cảm giác đầy bụng và buồn nôn.

Gỉam cân, đột ngột, cơ thể mệt mỏi: Cơ thể mệt mỏi và bỗng nhiên giảm cân mà không trong chế độ tập luyện và ăn kiêng, bạn nên thăm khám và kiểm tra tình trạng dạ dày.

Một số triệu chứng khác như da sẫm lại, viêm da hoặc có thể sờ thấy khối u thì bạn nên đi thăm khám sớm, đó cũng là những triệu chứng bệnh ung thư dạ dày.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết
  3. Cách chữa viêm họng mãn tính
  4. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
  5. Cách chữa viêm họng

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá bài viết:
loading...