Triệu chứng bệnh đau dạ dày

Triệu chứng au dạ dày có thể dễ dàng nhận thấy nhưng chúng ta lại thường coi nhẹ.

Benh dau da dayBệnh đau dạ dày có những triệu chứng dễ nhận biết.

  • Kém ăn, ăn không ngon: Cơ thể mỗi ngày đều cần cung cấp một nguồn năng lượng nhất định thông qua việc ăn uống. Nếu cảm giác chán ăn hoặc ăn không ngon thì rất có thể dạ dày của bạn đang có vấn đề. Tuy nhiên không phải ăn kém trong trường hợp nào cũng là mắc bệnh đau dạ dày, trong trường hợp này chúng ta cần nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế.
  • Chứng ợ chua, ợ hơi: Thông thường khi ợ chua, ợ hơi chúng ta thường chủ quan cho rằng đó là bình thường sau ăn uống. Nếu tình trạng này xuất hiện liên tục trong một thời gian dài thì đây được cho là một biểu hiện cốt yếu trong số những triệu chứng bệnh đau dạ dày. Khi ợ chua, ợ hơi khiến chúng ta có cảm giác nóng rát ở họng, nguyên nhân là do sự dư thừa của axit.
  • Đau thượng vị: Là những cơn đau âm ỉ ở vùng giữa hoặc cách xa mũi ức, xuất hiện khi người bệnh no quá hoặc đói quá. Đây là dấu hiệu căn bản của tất cả những ai mắc bệnh đau dạ dày.
  • Buồn nôn và nôn: Buồn nôn và nôn là cảm giác xuất hiện khi thức ăn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa, lúc này phản ứng tự nhiên thường là nôn thốc nôn tháo. Quá trình này diễn ra đột ngột và nhanh chóng sẽ gây ra những tổn thương cho hệ tiêu hóa.
  • Hiện tượng xuất huyết dạ dày: Đây là biểu hiện nghiêm trọng và nguy hiểm nhất của bệnh đau dạ dày khi người bệnh chủ quan để bệnh diễn tiến lâu dài mà không có biện pháp chữa trị. Xuất huyết dạ dày thường thấy là người bệnh nôn ra máu, đại tiện ra máu…

Mẹo vặt liên quan:

  1. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết
  2. Giảm cân nhanh giảm cân cấp tốc với thực đơn trong 1 tuần
  3. Giảm cân bằng chanh
  4. Bệnh đau dạ dày
  5. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Triệu chứng bệnh đau dạ dày
5 (100%) 1 vote
loading...