Làm thế nào để nấu món tôm rim nước dừa chất lượng?

Chia sẻ công thức nấu ăn ngon món Tôm rim nước dừa

Cách nấu tôm rim nước dừa ngon
Cách nấu tôm rim nước dừa ngon

Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa:

– 1kg tôm tươi
– 500ml nước dừa tươi (1 trái)
– hành tím băm, tỏi băm mỗi loại 2 muỗng cafe
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
– Dầu ăn

Thực hiện món tôm rim nước dừa:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Ướp tôm với chút đường, muối, hạt nêm 15 phút. Muốn con tôm thẳng sau khi kho, các bạn xiên tôm vào que tre nhỏ.

Tôm rửa sạch bóc vỏ
Tôm rửa sạch bóc vỏ

– Cho tôm vào chảo chiên săn thịt, tôm chuyển màu đỏ. Vớt tôm ra dĩa, thấm bớt dầu.

Chiên tôm trong dầu
Chiên tôm trong dầu

– Chắt bỏ bớt dầu chiên trong chảo, cho hành tím và tỏi vào phi thơm.

Phi thơm hành tỏi
Phi thơm hành tỏi

– Cho tôm và tất cả nước dừa tươi vào chảo kho lửa vừa, nêm gia vị vừa ăn, gắp trở để tôm để thấm đều gia vị. Kho đến lúc nước dừa cô lại thì tắt bếp.

Bắt đầu kho tôm
Bắt đầu kho tôm

– Xếp tôm ra dĩa, rưới một ít nước sốt lên trên.

Trình bày tôm rim nước dừa
Trình bày tôm rim nước dừa

Chúc mọi người ngon miệng. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm đậm đà

Nguồn: Bếp Myl – Fb.com/BepMyl

Leave a Comment