Cách nấu món tôm bao bí ngô chiên xù chuẩn ngon

Chia sẻ công thức làm tôm bao bí ngô chiên xù tốn cơm

Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống xin được chia sẻ tới bạn đọc món ăn tôm bao bí ngô chiên xù cực kỳ hấp dẫn, đây là món chính trong rất nhiều bữa tiệc. Đặc biệt với vị ngọt kết hợp của tôm và bí ngô tạo nên một món ăn cho ngày cuối tuần của bạn thêm ý nghĩa.

Một sự kết với với món ngô chiên siêu tốc sẽ làm bữa ăn của bạn thêm thi vị

tom-bao-bi-ngo-chien-xu1
Hướng dẫn cách nấu món tôm bao bí ngô chiên xù

Nguyên liệu làm tôm chiên xù:

– Tôm tươi: 20 con
– Bí ngô: 1 miếng nhỏ
– Bột chiên xù
– Muối
– Pho mát (tùy chọn)

Cách nấu tôm bao bí ngô chiên xù:

– Tôm rửa sạch bóc vỏ, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được. Bóc sạch đầu tôm nhưng nên giữ lại đuôi cho đẹp.
– Bí ngô gọt vỏ, thái miếng đem hấp chín. Bạn có thể cho bí vào hộp bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút.
– Bí ngô chín mềm đem nghiền nhuyễn. Rắc một chút muôi và một ít pho mát vào bí ngô nghiên, trộn đêu lên.
– Bao bí nghiền ra ngoài tôm, mỗi con bao một lượng bí thành hình tròn như quả bóng bàn, chừa lại phẩn đuôi hướng lên trên. Sau đó lăn tôm bí qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đẩy xung quanh.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dẩu ăn rồi cho tôm bao bí vào rán.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chiên da heo chiên giòn cực hấp dẫn.

Để lửa trung bình rán chín vàng, trong quá trình rán bột cà mỳ sẽ rời ra mỡ và cháy rất nhanh nên bạn hãy chủ động vớt những vụn cháy này ra khỏi chảo. Tôm chín gắp ra xếp lên đĩa có giấy thấm dẩu. Món tôm giòn tan bên ngoài bên trong lại thơm mềm và ngầy ngậy vị bí ngô.

Leave a Comment