THẾ NÀO LÀ BỆNH ĐAU RUỘT THỪA

Đau ruột thừa là căn bệnh khá phổ biến, có khoảng 6% dân số từng mắc bệnh này và phân bố ở mọi lứa tuổi. Là căn bệnh được đánh giá không quá nguy hiểm, nhưng nếu bệnh đau ruột thừa không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng đáng tiếc và thậm chí gây tử vong.

Tìm hiểu bệnh đau ruột thừa là gì?

Thông qua bài viết này chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong nhận biết dấu hiệu bệnh và cách điều trị bệnh đau ruột thừa.

Thế nào là bệnh đau ruột thừaThế nào là bệnh đau ruột thừa

Thế nào là đau ruột thừa?

Ruột thừa là một đoạn ruột nhỏ nhô ra, bên trong rỗng, có chiều dài khoảng 5-15cm, kín ở phần cuối, có hình con giun nằm ở phía đầu của đại tràng (bên phải), ở phần dưới của ổ bụng. Ngay tên gọi đã nói lên tác dụng của bộ phận này, “ruột thừa” chính là bộ phận nếu không tồn tại thì con người vẫn sống tốt, sự tồn tại của nó lại khiến cho mỗi người ẩn chứa nguy cơ viêm ruột thừa.

Bệnh đau ruột thừa chính là kết quả của hiện tượng viêm nhiễm của ruột thừa, dẫn tới mưng mủ, gây ra những cơn đau dữ dội cho người bệnh.

Ngoài ra, phần ruột thừa đau nhức gây cảm rất khó chịu thì có thể do ruột thừa của bạn bị nhiểm trùng do độc tố của virut G (-) gây ra. Nếu tình trạng bệnh đau ruột thừa ở thể nặng bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ khám và cho làm các xét nghiệm cần thiết.

Tuyệt đối không chữa trị bệnh đau ruột thừa bằng các phương pháp dựa trên kinh nghiệm tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Tốt hơn hết bạn nên có các phương pháp phòng tránh bệnh đau ruột thừa trước khi mất bò mới lo làm chuồng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Chích ngừa ung thư cổ tử cung
  2. Cách tính ngày rụng trứng
  3. Thuốc giảm cân và trà giảm cân
  4. Cách giảm đau bụng kinh, mẹo cắt đứt ngay cơn đau bụng kinh ở phụ nữ
  5. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay

THẾ NÀO LÀ BỆNH ĐAU RUỘT THỪA
Đánh giá bài viết:
loading...