THẾ NÀO LÀ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU

Bênh càng phổ biến ở giới trẻ hiện nay là bệnh đau nửa đầu. Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là bệnh đau nửa đầu nhé.

Bệnh đau nửa đầu là gì?

Bệnh đau nửa đầu có tên tiếng Anh là migraine, được hiểu là một dạng đau đầu, biểu hiện bằng những cơn đau ở một phần hoặc một nửa đầu. Cơn đau này diễn ra thường xuyên và có thể đi từ bên này sang bên kia đầu, dẫn đến cảm giác đau rất khó chịu.

Thế nào là bệnh đau nửa đầuThế nào là bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu là chứng bệnh mãn tính có nguyên nhân từ mạch máu não, do xuất hiện sự co giãn bất thường của một bên mạch máu não. Bệnh đau nửa đầu thường kéo dài dai dẳng, với những trường hợp nặng nó thường kèm theo những cơn đau dữ dội toàn vùng đầu, gây buồn nôn hoa mắt chóng mặt.

Theo thống kê sơ bộ có khoảng 10% dân số trên thế giới mắc bệnh này, tỷ lệ mắc bệnh đau nửa đầu ở nữ cao gấp 3 ở nam giới, cứ trong 2 người lại có một người mắc bệnh đau nửa đầu trong giới nữ làm việc ở công sở. Căn bệnh này được ghi nhận là phổ biến ở người có độ tuổi dưới 45, ít khi xuất hiện ở trẻ em và người già.

Thông thường bệnh đau nửa đầu có liên quan đến các yếu tố di truyền. Cha mẹ có bệnh đau nửa đầu mãn tính rất dễ truyền sang cho con cái. Do vậy, bạn cần phải có kiến thức để phòng tránh bệnh đau nửa đầu hiệu quả tránh để lại hậu quả đáng tiếc cho sức khoẻ bản thân cũng như người thân của mình.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  2. DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
  3. Phân biệt bệnh Sốt phát ban và bệnh Sởi để tránh nhầm lẫn nguy hiểm
  4. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
  5. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh

THẾ NÀO LÀ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
Đánh giá bài viết:
loading...