Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác

Từ xưa tới nay, người Á Đông luôn mong muốn có con trai để “nối dõi tông đường”. Dù quan niệm này vẫn đang gây nhiều tranh cãi về mặt đạo đức hay mất cân bằng giới tính, nhưng các nhà khoa học khẳng định, có thể sinh con trai theo ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn rõ hơn nhưng thông tin về vấn đề này.

Có thể sinh con theo ý muốn không?

sinh-con-the-y-muon
Sinh con theo ý muốn

Điều gì quyết định giới tính thai nhi?

Một quan niệm đã ăn sâu vào tiềm thức là sinh con trai hay con gái đều do người vợ. Thậm chí, nhiều gia đình thường đổ lỗi cho người vợ khi không sinh được con trai. Nhưng đây là những quan niệm phản khoa học của những người thiếu hiểu biết.

Khoa học đã chứng minh rằng, sinh con trai hay con gái phần lớn là do nhiễm sắc thể của nam giới. Trứng của nữ giới chỉ mang duy nhất nhiễm sắc thể X. Tinh trùng của nam giới sẽ được mang hai loại nhiễm sắc thể là nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y.

+Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì giới tính thai nhi sẽ là nữ.

+ Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì giới tính thai nhi sẽ là nam.

Với những giải thích trên đây, bạn đã có thể hiểu vì sao người chồng lại có vai trò quyết định nhiều hơn trong việc sinh con trai hay con gái rồi chứ.

Vậy, có cách nào hỗ trợ sinh con theo ý muốn không? Câu trả lời là có và hoàn toàn dựa trên những bằng chứng khoa học và bạn hãy yên tâm khi áp dụng một trong những cách dưới đây:

Phương pháp Shettles: Xác định thời điểm rụng trứng

Đối với phương pháp này, bạn cần tính chuẩn xác ngày rụng trứng, vì thế rất phù hợp với chị em có vòng kinh đều và khoảng 28 ngày.

+Đặc điểm của tinh trùng: Tinh trùng mang nhiễm sắc thể(NST) Y nhỏ hơn và chuyển động nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Nhưng tinh trùng mang NST X lại có sức bền và khả năng sống cao hơn tinh trùng mang NST Y. Vì vậy, xác định thời điểm rụng trứng để giao hợp đúng lúc và tạo cơ hội cho tinh trùng mang NST Y gặp trứng.

+Cách xác định thời điểm rụng trứng: Nếu phụ nữ có chu kỳ kinh là 28 ngày, thời điểm rụng trứng sẽ là ngày 14 trong chu kỳ, nhưng đây chỉ là con số tương đối vì không phải phụ nữ nào cũng như vậy.

Chị em nên theo dõi chu kỳ kinh cẩn thận. Một số biểu hiện cơ thể đang rụng trứng là trước đó thân nhiệt giảm, tăng tiết dịch nhầy ở tử cung và ngực căng tức…Chuyên gia khuyên bạn nên dựa vào thân nhiệt và kết hợp với que thử rụng trứng sẽ cho kết quả chính xác nhất có thể.

+Kiêng giao hợp: Nếu muốn sinh con trai, hai vợ chồng phải kiêng “yêu” trước thời điểm trứng rụng và nên “yêu” vào ngày nghi ngờ rụng trứng ở người vợ.

Nhưng hầu hết, vòng kinh của chị em đều không đều nên rất khó thành công với phương pháp này, tỉ lệ chỉ khoảng 60-70%

Phương pháp Ericsson: Chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo

Đây là phương pháp hoàn toàn dựa vào sự can thiệp của khoa học. Các nhà khoa học sẽ tách riêng biệt hai loại tinh trùng mang NST X và tinh trùng mang NST Y. Sau đó, tiến hành thụ tinh nhân tạo và chuyển phôi vào tử cung của người vợ. Tỉ lệ thành công cao hơn nhưng phương pháp này tốn khá nhiều chi phí

Chế độ ăn giúp sinh con theo ý muốn

Để sinh con trai theo ý muốn, bạn có thể dựa vào chế độ ăn hằng ngày. Người vợ nên ăn nhiều thực phẩm có chứa muối natri, chất kali, đồng thời, hạn chế calci và magnesium kiêng sữa và trứng…Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về kế hoạch ăn kiêng này, bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn

Kỹ thuật siêu âm giúp sinh con theo ý muốn

Với sự tiến bộ của khoa học, hiện nay, một số chuyên gia đã có thể dựa vào những máy móc hiện đại để chẩn đoán nang noãn trưởng thành trong khoảng 7 ngày trước khi có hiện tượng phóng noãn và mục đích là xác định ngày rụng trứng. Từ đó, bạn có thể tìm được thời điểm lý tưởng để lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn.

Những phương pháp trên hi vọng sẽ giúp ích cho những ai đang có mong muốn sinh con trai. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đây là việc không đơn giản và tỉ lệ thành công của những phương pháp trên là khá cao nhưng không phải tuyệt đối.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tính ngày rụng trứng để có thể tính toán sinh con theo ý mình.

Leave a Comment