Quan niệm về tình yêu và hôn nhân

Tâm sự Quan niệm về tình yêu và hôn nhân

Tôi – một cô gái 23 tuổi , cái tuổi tràn đầy nhiệt huyết vừa bị tống cổ ra khỏi ghế nhà trường, nhìn đời bằng con mắt thực tế, đi bằng đôi chân của chính mình chứ không còn mộng mị nhìn cuộc sống màu hồng như trước.

Quan niệm về tình yêu và hôn nhân
Quan niệm về tình yêu và hôn nhân

Tôi và anh quen nhau một cách tình cờ, cũng có thể do duyên số, thời gian cũng chẳng phải ngắn, và cũng không thể nói là dài được, yêu nhau cũng gần 1 năm và anh hơn tôi 4 tuổi. Mọi người thường bảo rằng lấy nhau về rồi tìm hiểu, yêu nhau nhiều làm gì rồi lại bất đồng quan điểm, cãi nhau rồi có khi lại xa nhau. Và anh thì cũng muốn có một khoản tài chính để rồi xin cưới tôi làm vợ. Anh thường nói với tôi, 2 năm nữa, đợi anh dư giả chút rồi mình lấy nhau, cùng nhau xây dựng sự nghiệp, làm một cái gì đó cho riêng mình chứ không thể mãi thế được. Ấy vậy mà, anh chỉ cần nói đến 2 năm nữa lấy nhau, là con bé lại gân cổ lên cãi lại : ” Anh đang mơ à, còn lâu nhé, con gái sinh ra đã khổ, vậy khổ sớm làm gì”.

Chẳng hiểu mọi người nghĩ thế nào, nhưng với tôi, một đứa con gái luôn hứng thú với những chuyến đi, chỉ cần có chi phí, có thời gian là xách mông lên và đi, đi, đi nhiều đến mức anh cũng thấy chán vì không bảo được tôi.

Chuyện cưới xin, tôi chưa bao giờ nghĩ đến trong thời gian 2,3 năm tới, có lẽ , có nhiều người sẽ bảo là già, con gái hết thời xuân xanh, nhưng tôi chẳng quan tâm vì điều đó. Tôi chẳng phải đứa thực dụng mà cũng chẳng phải đứa vì tình yêu mà làm làm mờ đi tất cả.

Với tôi, một con bé 23 tuổi, đang tràn đây nhiệt huyết, đang hào hứng với những ước mơ, thì tôi lại vẽ cho mình một đám cưới khi tôi đã thực sự tìm lời giải đáp cho những thắc mắc:

1. Chúng ta có chung mục đích sống không?

Từ hai con người đến từ hai tỉnh thành khác nhau, tình cờ quen nhau rồi yêu nhau, quãng thời gian đó chỉ là tìm hiểu về nhau xem liệu có hợp nhau, có hiểu nhau và điều đặc biệt có chung mục đích sống hay không. Liệu rằng, khi hai người độc thân quyết định đến với nhau, gắn kết với nhau đến cuối đời, nếu như có quá nhiều bất đồng, hay mục đích sống khác nhau, liệu họ có còn vui vẻ bên nhau như lúc còn yêu không?

2. Bản thân mỗi cá nhân đã thực sự hiểu rõ về đối phương như chính bản thân mình hay chưa?

Hai con người, hai cá thể sinh ra từ hai miền quê khác nhau, thật khó có thể như một được, nhưng bản thân con bé như tôi luôn nghĩ, muốn hiểu nửa kia như chính mình và anh ấy cũng kiểu tôi như vậy. Để làm gì, để mỗi khi bất đồng, tranh cãi, có thể hiểu ngầm được ý nhau mà thông cảm cho nhau. Vì nếu không nói thì ai biết được họ nghĩ gì, và đôi khi diễn tả không rõ nghĩa thì cũng dễ gây hiểu lầm cho nhau.

3. Hai đứa có gặp bất cứ khó khăn, hay xích mích gì với gia đình đối phương thì cũng nên giải quyết.

Tôi luôn thấy nó là quan trọng, bởi lẽ, đi làm rể hay làm dâu thì cũng đều lạ lẫm, gặp rất nhiều khó khăn, nếu có vô tình không hài lòng ai đó thì cũng nên giải quyết rõ ràng, tránh làm không khí thêm căng thẳng, về làm rể hay làm dâu thì cũng khó xử và kho tự nhiên với mọi người được. Dù biết mỗi người một tính, có thể suy nghĩ khác nhau, nhưng nghĩ đến thực tại như vậy tạo cho tôi cảm giác cô đơn và lạc lõng. Tôi có thể không làm hài lòng được tất cả, nhưng chí ít cũng không đến mức thù hằn nhau.

4. Dự tính cho 10 năm sau khi cưới

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ lo xa quá, nhưng tôi thấy đó là một mục tiêu để cả hai cùng phấn đấu, dĩ nhiên là trước khi cước chắc chắn hai đứa nên ổn định công việc. bạn sẽ tự hỏi biết thế nào là ổn, nay công ty này, mai công ty khác, nhưng tôi xin đính chính rằng, với bản thân tôi, ổn định là tôi đã chọn cho tôi một con đường để đi, để có mục tiêu phấn đấu xa hơn chứ không còn hoang mang như bây giờ, chưa biết nó sẽ đi đâu về đâu. Sau khi cưới, chắc chắn hai đứa sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nên cũng cần đồng lòng mà tìm cách giải quyết. Dự tính cho tương lai là để cùng nhau lỗ lực phấn đấu, để khi vấp phải sẽ không thấy bất ngờ vì cũng đã lường trước.
Cảm ơn mẹo vặt cuộc sống đã cho tôi được viết những dòng tâm sự này, nếu bạn thấy có cùng chung quan điểm hay bất đồng suy nghĩ thì có thể confirm lại bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi. Với tôi, còn có khá nhiều câu hỏi khác cần giải đáp nhưng chỉ với bốn câu hỏi này, khi thực sự có câu trả lời, tôi mới sẵn sàng lên xe hoa lấy chồng.

Leave a Comment