Phương pháp điều trị ung thư gan

Tùy vào thời điểm, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chữa hợp lý cho bệnh nhân.

Phẫu thuật

Nếu phát hiện sớm, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ một phần của gan bị ung thư và một phần nhỏ của mô quanh nó. Ngoài ra, nếu tìm được gan phù hợp, người bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu có thể được thực hiện phẫu thuật để cấy ghép gan.

Tác động đến khối u ung thư

Đông lạnh tế bào ung thư: Chuyên gia sẽ dùng một dụng cụ để đặt vào tế bào ung thư. Dụng cụ này có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan. Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng đóng băng của tế bào qua hình ảnh siêu âm.

Làm nóng các tế bào ung thư: Các bác sĩ sẽ chèn một hoặc nhiều kim mỏng vào vết rạch nhỏ ở bụng của bạn. Khi kim tiếp cận với khối u sẽ dùng sức mạnh của dòng điện để phá hủy tế bào ung thư.

benh-ung-thu-gan_4Phẫu thuật điều trị ung thư gan

Hóa trị

Một số loại thuốc hóa trị chống ung thư mạnh sẽ được tiêm trực tiếp đến những động mạch gan, nơi mà những tế bào ung thư lấy được nguồn cung cấp máu của họ và sau đó động mạch bị chặn. Điều này sẽ khiến giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư .

Xạ trị

Phương pháp này có thể hiểu đơn giản là sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc làm nhỏ các khối u. Xạ trị khá hiệu quả nhưng có thể mang lại tác dụng phụ là mệt và buồn nôn.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu đau bụng khi mang thai, đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm
  2. Cách điều trị bệnh ung thư thực quản
  3. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
  4. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
  5. Chích ngừa ung thư cổ tử cung

Phương pháp điều trị ung thư gan
Đánh giá bài viết:
loading...