Phương pháp điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em

Bệnh viêm họng cấp thường diễn ra trong vòng 3 – 4 ngày. Nếu sức đề kháng của bệnh nhân tốt, bệnh sẽ tự lui dần, các triệu chứng sẽ mất đi rất nhanh.

Các loại kháng sinh, hạ sốt và giảm đau kết hợp với thuốc khử trùng họng là phương pháp điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em thường dùng nhất hiện nay. Trường hợp bác sĩ kê kháng sinh thì các bậc cha mẹ nhất thiết phải tuân thủ theo. Không tự ý nhỏ thuốc hoặc cho trẻ uống thuốc. Vì kháng sinh đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ nếu dùng không đúng liều lượng. Khi những triệu chứng của bệnh đã hết, hãy cho bé tiếp tục uống thuốc một thời gian nữa để tạo ra kháng khuẩn chống tái phát bệnh.

viem-hong-5
Phương pháp điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em

Nếu trẻ phải uống kháng sinh, có thể hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn. Trong trường hợp này, tốt nhất nên ngừng uống sữa và các sản phẩm từ sữa trong vòng 1 tuần hoặc lâu hơn.

Cho trẻ uống dung dịch oresol đều đặn khi bị sốt, uống nhiều nước hoặc nước trái cây để tránh mất nước.

Nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm thì đồ uống ấm, trà hoặc nước luộc rau có thể làm dịu cổ họng bị đau.

Hãy để trẻ nghỉ ngơi, không nên ủ nóng trẻ.

Một số bài thuốc dân gian cũng được nhiều cha mẹ áp dụng để điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em hiệu quả như: uống mật ong (lưu ý chỉ sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi); giã rau diếp cá, đun sôi, lọc lấy nước, cho chút đường vào cho bé uống. Hoặc lấy tép tỏi gói vào giấy bạc, nướng trên bếp ga đến khi thơm thì bóc lớp giấy bạc ra, cạo phần đen đi, sau đó dùng muỗng ấn, nghiền củ tỏi ra, cho vào ít nước ấm rồi cho con uống. Ngày 2 lần, trong 2 ngày.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  2. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  3. Cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp
  4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  5. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng ở trẻ em
5 (100%) 1 vote
loading...