Phương pháp điều trị bệnh ung thư tinh hoàn

Lo sợ là tâm lý chung của tất cả các bệnh nhân ung thư, họ tin rằng cơ hội sống không còn. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và chất lượng y tế nâng cao, các bác sỹ khẳng định “ung thư chưa hẳn là chết”. Nếu bạn bị kết luận mắc bệnh ung thư tinh hoàn, một số phương pháp điều trị được sử dụng là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

  • Phương pháp phẫu thuật cắt tinh hoàn: được áp dụng trong trường hợp khối u vẫn nằm trong tinh hoàn. Việc cắt bỏ tinh hoàn không ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục hoặc gây vô sinh. Bác sĩ có thể cấy cho bạn một tinh hoàn nhân tạo vào trong bìu để bộ phận sinh dục ngoài trông được tự nhiên.

ung-thu-tinh-hoan-5
Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn trong điều trị bệnh ung thư tinh hoàn

  • Phương pháp xạ trị: là phương pháp dùng các tia xạ có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và làm co nhỏ khối u trong vùng được điều trị. Chiếu xạ ảnh hưởng tới cả tế bào thường nên gây ra một số tác dụng phụ như ỉa lỏng, bỏng da, mệt mỏi.
  • Phương pháp hóa trị: sử dụng khi khối u đã di căn khỏi tinh hoàn. Hóa chất được dùng bổ trợ nhằm tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư còn xót lại sau phẫu thuật. Đây là liệu pháp điều trị toàn thân. Thuốc được đưa vào cơ thể thông qua đường uống hoặc tiêm, chích vào tĩnh mạch. Các tác dụng phụ thường gặp là buồn nôn, ho, khó thở, ban ngoài da, rụng tóc, chóng mặt, mệt mỏi, tê bì chân tay…

Tùy vào vị trí, kích thước khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác
  2. Cách chữa viêm họng mãn tính
  3. Thoái hoá khớp điều trị kịp thời
  4. Đau dạ dày nên làm gì ? Mẹo vặt hay này không phải ai cũng biết
  5. Phòng ngừa bệnh yếu sinh lý

Phương pháp điều trị bệnh ung thư tinh hoàn
Đánh giá bài viết:
loading...