Nguyên nhân gây ung thư vú là gì?

Nguyên nhân gây ung thư vú hiện vẫn chưa được xác định rõ, tuy nhiên những đối tượng dưới đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

 • Chưa từng sinh con hoặc có con muộn: Chuyên gia cho rằng, những phụ nữ chưa từng sinh con và mang thai lần đầu ở tuổi 30 cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hai lần so với những phụ nữ khác.
 • Tiếp xúc với tia phóng xạ: Những chị em nhiễm bức xạ có nguy cơ mắc bệnh cao nhưng nguyên nhân này là rất hiếm gặp.
 • Ăn uống không khoa học: Chế độ ăn quá nhiều dưỡng chất gây ra tình trạng thừa cân, béo phì dẫn đến thay đổi nội tiết tố và gây bệnh. Vì thế, giảm cân cũng là cách hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả.
 • Một số bệnh lý lành tính về tuyến vú cũng có thể trở thành ung thư. Chính vì lý do này, chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe và có hướng can thiệp sớm nếu có bất thường.
 • Điều trị nội tiết tố: Nếu đã từng sử dụng một số liệu pháp để điều trị nội tiết tố, bạn nên cẩn trọng hơn với căn bệnh này.
 • Yếu tố di truyền: Ung thư vú cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân đột biến gen. Vì thế, nên chú trọng theo dõi sức khỏe nếu có người thân từng mắc bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đặt ra giả thuyết, một số trường hợp bệnh nhân là do sống chung cùng môi trường nên nguy cơ mắc bệnh là như nhau.

benh ung thu vu_5Không cho con bú là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú.

Mẹo vặt liên quan:

 1. Cách nhận biết dấu hiệu mang thai bạn nên biết
 2. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác
 3. Dấu hiệu đau bụng khi mang thai, đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm
 4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
 5. Đau bụng dưới rốn

Nguyên nhân gây ung thư vú là gì?
Đánh giá bài viết:
loading...