Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh được cho là do virus gây bệnh thủy đậu- varicella zoster hoạt động trở lại. Mặc dù lý do chính xác vì sao virus này lại tái hoạt động trở lại chưa có lời giải; tuy vậy theo cách hiểu cơ bản nhất, có thể lý giải bất cứ mầm mống gây bệnh nào trong cơ thể đều có khả năng tái hoạt động khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm. Mặt khác, một số tác động cũng được cho là nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh:

Stress kéo dài

Là trạng thái thể chất, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng trong một thời gian dài. Lúc này, các loại virus gặp điều kiện thuận lợi khi khả năng miễn dịch của cơ thể suy yếu, khiến bệnh bộc phát nhanh chóng.

Benh zona than kinh_2Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh.

Chức năng hệ miễn dịch kém

Thứ nhất là do lão hóa ở người già. Vấn đề tuổi cao sức yếu, hệ miễn dịch bị mài mòn theo thời gian kéo theo các chức năng của cơ thể kém đi là nguyên nhân gây bệnh. Thứ hai, do sự chưa hoàn thiện hệ miễn dịch ở trẻ em. Do đó, cơ chế chống lại một số bệnh chưa hình thành hoặc chưa đủ mạnh để chống lại vius gây bệnh.

Mắc một số bệnh lý như ung thư, HIV/AIDS

Người mang trong mình bệnh ung thư, HIV/AIDS có nguy cơ bị zona thần kinh cao hơn. Do khi mắc những bệnh này, dưới tác động của các phương pháp hóa trị, xạ trị và việc dùng thuốc liên tục khiến sức đề kháng người bệnh trở nên suy giảm với tốc độ nhanh. Đây là môi trường cho các loại virus tấn công cơ thể mạnh mẽ, trong đó có virus gây bệnh zona thần kinh.

Benh zona than kinhNhững tổn thương trên da cho thấy bạn đang mắc bệnh zona thần kinh.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Bệnh zona thần kinh là gì?
  2. Nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu
  3. Cách phòng ngừa bệnh zona thần kinh
  4. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  5. Cách điều trị bệnh zona thần kinh

Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh
Đánh giá bài viết:
loading...