Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý, có thể là chủ quan như do thói quen ăn uống của người bệnh cũng có thể là do yếu tố khách quan như bệnh lý khác hay phẫu thuật.

benh-yeu-sinh-ly_2Chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây yếu sinh lý

Chế độ ăn uống không lành mạnh: Một số “cánh mày râu” thường xuyên uống rượu, bia và hút thuốc lá…đây là những thói quen vô cùng hại sức khỏe. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục mà còn có thể gây ra nhiều bệnh khác.

Chế độ làm việc, nghỉ ngơi chưa khoa học: Làm việc quá căng thẳng, thức khuya trong một thời gian dài, không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới giảm ham muốn tình dục.

Ảnh hưởng từ các bệnh lý khác: Một số bệnh lý hư tiểu đường, tim mạch, suy gan…hoặc đã từng phẫu thuật ở vùng xương chậu hoặc tiền liệt tuyến sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở dương vật và gây yếu sinh lý.

Tuổi tác: Vấn đề tuổi tác cũng ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý. Nguyên nhân là tuổi càng cao khả năng sản xuất testosterone càng giảm sút (testosterone là hormone tạo hưng phấn ở nam giới).

Tâm lý: Một số nam giới gặp nhiều áp lực khi làm “chuyện ấy”, họ lo lắng không làm vừa lòng bạn tình và thường khá hồi hộp. Tình trạng này cũng dễ dẫn tới yếu sinh lý.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách chữa viêm họng mãn tính
  2. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời
  3. Cách tính ngày rụng trứng
  4. Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày
  5. U nang buồng trứng

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý
Đánh giá bài viết:
loading...