Nguyên nhân gây bệnh viêm họng

Có rất nhiều yếu tố gây viêm họng. Trong đó có các nguyên nhân chính như sau:

 • Do ảnh hưởng của virus và vi khuẩn: khoảng 80% các trường hợp mắc bệnh vì lý do này. Các loại virus gây bệnh thường là Rhinovirus, coronavirus và parainfluenza virus, Virut cúm A và cúm B, Viruts adenovirus, virus Epstein-Barr (EBV), herpes simplex (HPV) thường gây ra lở loét lạnh…. Ngoài ra, còn do các loại vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu,….
 • Yếu tố môi trường: Môi trường sống bị ô nhiễm nặng, nhiều khói bụi, khói thuốc, nấm mốc, khí thải công nghiệp… Khi chúng ta hô hấp, các chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể, làm cháy các lớp lót họng gây viêm họng.

viem-hong-4
Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân gây viêm họng

 • Thời tiết, khí hậu: thời tiết thay đổi đột ngột, nhất là vào lúc giao mùa, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh là một nguyên nhân gây bệnh viêm họng do cơ thể chưa thích nghi kịp.
 • Ăn các loại đồ ăn, đồ uống không hợp vệ sinh, chưa qua kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng. Trong thành phần của chúng có chứa nhiều vi khuẩn bất lợi có thể gây ra viêm họng.
 • Vệ sinh răng miệng không thường xuyên và đúng cách khiến cho các vi khuẩn có hại lưu lại khoang miệng, lâu ngày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.
 • Ngoài ra, những người mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp và hệ thống tiêu hóa như acid trào ngược, viêm loét dạ dày tá tràng,…. có nguy cơ mắc viêm họng cao hơn người bình thường.

Mẹo vặt liên quan:

 1. Nguyên nhân gây bệnh sốt virus
 2. Những nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng
 3. Nguyên nhân gây bệnh ung thư đầu cổ
 4. Cách chữa viêm họng mãn tính
 5. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HO Ở TRẺ EM

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng
Đánh giá bài viết:
loading...