Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

Nhiều nguyên nhân có thể gây ra ung thư gan, nhưng dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu:

  • Virus gây viêm gan

Đây là nguyên nhân được cho là phổ biến nhất. Căn bệnh này nguy hiểm vì nó dễ lây lan trong khi người bệnh rất khó để nhận biết rằng, mình đang có bệnh trong cơ thể và vô tình lây truyền sang người khác. Khi virus viêm gan B tồn tại lâu trong cơ thể thì người bệnh sẽ có nguy cơ cao chuyển thành ung thư gan. Đáng lo ngại hơn khi Việt Nam lại đang là quốc gia có số người mắc virus viêm gan B mạn tính cao, chiếm trên 20% dân số.

  • Rượu bia

Những chất kích thích như rượu, bia…có thể gây ra những loại bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan. Càng uống nhiều rượu bia thì nguy cơ mắc bệnh càng cao và một số người nghiện dù đã cai được rượu bia vẫn có nguy cơ nhiễm những vấn đề về gan cao hơn những người chưa từng sử dụng những chất kích thích này.

benh-ung-thu-gan_1Thói quen uống rượu bia gây ung thư gan

  • Sử dụng thực phẩm bẩn

Hiện tại vấn đề thực phẩm bẩn đang “nóng” hơn bao giờ hết. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật cho chúng ta. Nhiệm vụ của gan là chuyển hóa những chất dinh dưỡng và thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân khiến cho chức năng gan bị suy giảm. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới viêm, xơ gan và ung thư gan.

  • Môi trường ô nhiễm

Môi trường ô nhiễm, có chứa quá nhiều chất độc hại khiến gan phải hoạt động thường xuyên để phân giải những chất độc này, bảo vệ cơ thể. Khi liên tục phải làm việc quá tải, gan sẽ bị tổn thương và chức năng giải độc vì thế cũng giảm theo. Từ đó, nguy cơ đối mặt với bệnh gan lại càng cao hơn.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  3. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  4. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  5. Nguyên nhân gây bệnh ung thư đầu cổ

Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan
Đánh giá bài viết:
loading...