Nguyên nhân gây bệnh ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học cho biết, hiện nay vẫn chưa tìm được những nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên chú ý đến một số nguy cơ có thể gây bệnh như sau:

Độ tuổi

Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, kể cả các bé gái. Tuy nhiên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tuổi mãn kinh thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Theo thống kê, hơn một nửa phụ nữ mắc ung thư buồng trứng ở độ tuổi tren 50.

Tiền sử gia đình

Một trong những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng có thể được tính đến là lỗi gen, hay có thể hiểu là đột biến gen BRCA1 và BRCA2. Vì thế, yếu tố này sẽ có liên quan đến tiền sử gia đình. Những trường hợp có người thân như bà, mẹ hay chị mắc ung thư buồng trứng thì nên tầm soát định kỳ để giảm thiểu và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, không thể khẳng định nếu có người thân mắc bệnh thì chắc chắn sẽ bị ung thư buồng trứng.

Benh ung thu buong trung_2Đột biến gen là một trong những dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Những bất thường trong quá trình rụng trứng

Khi trứng rụng, bề mặt của trứng sẽ được phá vỡ để trứng thoát ra ngoài. Nếu quá trình này diễn ra nhiều thì những tác động tới bề mặt trứng có thể dẫn tới sự phát triển bất thường của tế bào và gây ung thư.

Lối sống không khoa học

Đây là một yếu tố có tác động nhiều tới nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có buồng trứng. Các nhà khoa học khẳng định, nếu thường xuyên hút thuốc, ăn nhiều chất béo và không vận động cũng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Benh ung thu buong trung_1Đau lưng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách giảm đau bụng kinh, mẹo cắt đứt ngay cơn đau bụng kinh ở phụ nữ
  2. Hướng dẫn cách tính sinh con theo ý muốn chính xác
  3. Cách tính ngày rụng trứng
  4. Khí hư là gì và vì sao lại quan trọng với phụ nữ?
  5. Tìm hiểu về thoái hóa khớp, cách phòng và trị bệnh

Nguyên nhân gây bệnh ung thư buồng trứng
Đánh giá bài viết:
loading...