NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ

Bệnh tay chân miệng ở  trẻ là bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, dịch bệnh này đang bùng phát nhanh và không có phương pháp điều trị cụ thể nào dứt điểm do vậy ông bố bà mẹ nên tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng ở trẻ để phòng tránh một cách tốt nhất.

Hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng ở trẻNguyên nhân gây bệnh tay chân miệng ở trẻ

Đầu tiên là Virus gây bệnh tay chân miệng ở trẻ

Nguyên nhân gây ra bệnh tay chân miệng do sự xâm nhập của Virus trong đường ruột, phổ biến nhất là virus coxsackie A16 và entero 71. Do qua lớp niêm mạc hoặc ruột chúng đi vào hệ thống hạch bạch huyết, từ đây các virus này hoạt động và phát triển nhanh chóng gây nên bệnh.

Không cho trẻ tiếp xúc với trẻ bị bệnh để tránh lây lan, các virut dễ dàng lây lan ở môi trường qua các đường tiếp xúc như: ôm, hôn, … ở trẻ.

Virut gây bệnh tay chân miệng ở trẻ lây lan rất nhanh nên các trẻ chẳng may mắc bệnh tay chân miệng thì nên ở nhà cho khỏi rồi đến lớp tránh lây bệnh cho các bạn làm dịch bùng phát.

Lây bệnh tay chân miệng qua tiếp xúc

Nhiều bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan qua tiếp xúc. Người mắc bệnh tay chân miệng có khả năng nhiễm bệnh từ các chất dịch mũi, miệng khi mà người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi… Ngoài ra với một số trẻ em có tiếp xúc với các loại đồ chơi, ăn- uống các loại thực phẩm có chứa mầm bệnh cũng có thể nhiễm bệnh. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, bệnh dễ dàng phát tán ở những nơi như nhà trẻ, khu vui chơi giải trí…

Vậy bệnh tay chân miệng là gì ?

Mẹo vặt liên quan:

  1. BỆNH CHÂN TAY MIỆNG LÀ GÌ?
  2. CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG
  3. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  4. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  5. Nguyên nhân gây ra bệnh sởi

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ
5 (100%) 1 vote
loading...