NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HO Ở TRẺ EM

Trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh ho có thể là do thay đổi thời tiết cũng khiến trẻ bị ho. Tuy nhiên, không ít trường hợp bệnh ho ở trẻ em là do bệnh lý, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra bệnh ho này.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh ho ở trẻ

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến bệnh ho ở trẻ, dựa vào biểu hiện bên ngoài thể trạng của trẻ mà chúng ta cần xác định nguyên nhân của chúng.

Nguyên nhân gây ra bệnh ho ở trẻ emNguyên nhân gây ra bệnh ho ở trẻ em

Để đưa ra được phương pháp điều trị bệnh ho ở trẻ em hiệu quả, trước hết bố mẹ cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh ho ở trẻ em là gì. Có thể kể đến một số yếu tố gây ra bệnh ho ở trẻ emem như sau:

  • Yếu tố thời tiết: Vào những ngày thời tiết giao mùa, chuyển giao giữa mùa nóng sang mùa lạnh, các bé rất dễ bị mắc bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng của cơ thể còn yếu. Các bệnh này đều có đặc điểm chung là ho có đờm, ho sâu, tiếng ho khan và kèm sổ mũi. Một số trẻ có sức đề kháng yếu hoặc có tiền sử bệnh ho, viêm họng, viêm phổi,.. thì vào giao mùa rất dễ bị ho. Các mẹ cần chú ý thời tiết thay đổi cần có phương pháp bảo vệ trẻ.
  • Do ban ngày bé chạy nhảy, vui chơi quá nhiều cũng có thể gây ho khi ngủ. Nếu trẻ có sức đề kháng tốt thì chơi mệt ban ngày ban đêm sẽ không bị ho.
  • Trẻ bị ho do bị trào ngược dạ dày thực quản. Nguyên nhân này là do axit trong dạ dày bị chảy ngược lại xâm nhập vào phổi gây ra ho.
  • Ho do cảm cúm. Biểu hiện là ho khan, ho liên tục không kể ngày đêm kèm theo các biểu hiện như trẻ quấy khóc nhiều hơn do cơ thể mệt mỏi, nguyên nhân do virus cảm cúm gây nên. Đặc biệt trường hợp ho do virut trẻ rất dễ bị mắc phải khi tiếp xúc trong môi trường bị dính vurut.

Tuỳ vào từng nguyên nhân gây ra bệnh ho thông qua các dấu hiệu bệnh ho ở trẻ em mà các mẹ lựa chọn cho con em mình phương pháp và cách điều trị chính xác. Cần phải chú ý trước khi dùng thuốc trị ho thì cần phải tham khảo ý kiến chỉ định của bác sĩ trước.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  2. Bí quyết giúp đánh bay Sốt vi rút trong những ngày giao mùa
  3. Nguyên nhân gây bệnh viêm họng
  4. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HO Ở TRẺ EM
  5. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HO Ở TRẺ EM
5 (100%) 1 vote
loading...