NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU RUỘT THỪA

Bệnh đau ruột thừa là bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm có thể gây tử vong. Nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa thì có rất nhiều, bạn cần phải hiểu để biết đường phòng tránh bệnh tốt

Một vài nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa

Cho đến nay nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa thường không được xác định rõ ràng, thông thường do nhiễm trùng nơi ruột thừa bị tắc nghẽn, do một mảnh sỏi phân (phân cứng) lạc vào ruột thừa, cộng thêm với mô bạch huyết ở ruột thừa bị viêm gây tắc, hoặc tắc nghẽn mạch máu ở ruột thừa…

Nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừaNguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa

Ở các bệnh nhân bị đau ruột thừa thường bị đau phía dưới rốn vùng bụng mềm. Nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa có thể tắc nghẽn mạch máu ở ruột thừa, bị nhiễm trùng ruột thừa hay lòng ruột thừa bị nghẽn.

Trường hợp bị đau ruột thừa do bị nhiễm trùng, do virut Gr (-) gây tắc mạch độc tố của virut này rất nguy hiểm. Nếu bị tắc mạch khu trú thì có thể gây hoại tử khu trú ở thành ruột thừa, nếu tắc mạch ở toàn bộ ruột thừa có thể gây hoại tử toàn bộ niêm mạc ruột thừa đây là trường hợp rất nặng.

Trường hợp lòng ruột thừa bị nghẽn do áp lực trong lòng ruột thừa tăng cao gây tắc nghẽn các mạch máu nuôi dưỡng thành ruột gây rối loạn tuần hoàn của ruột thừa.

Một số trường hợp, không thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh đau ruột thừa. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa tránh nhầm lẫn với các bệnh đau bụng khác.

Mẹo vặt liên quan:

  1. BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
  2. THẾ NÀO LÀ BỆNH ĐAU RUỘT THỪA
  3. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ
  4. Bí quyết giúp đánh bay Sốt vi rút trong những ngày giao mùa
  5. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU RUỘT THỪA
Đánh giá bài viết:
loading...