NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU

Bệnh đau nửa đầu đang ngày càng trở nên phổ biến, căn bệnh này rất dễ mắc phải nếu bạn hiểu biết các nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu để từ đó có thể tự mình phòng tránh bệnh tốt hiệu quả hơn.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu

Với căn bệnh đau nửa đầu phổ biến được gọi là migraine, có thể do nguyên nhân chủ yếu là có sự xuất hiện sưng tấy ở các tế bào thần kinh xung quanh não và thành mạch  máu. Cụ thể, sự bất thường này làm giảm đáng kể lưu lượng máu truyền đến não dẫn dến tình trạng thiếu hụt ôxy dẫn tới các cơn đau đầu, đồng thời làm cho các mạch máu giãn nở, viêm tấy.

Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầuNguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu

Có thể nói nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu cho đến giờ vẫn chưa được xác định chính xác. Các nhà khoa học đưa ra một số phỏng đoán dẫn tới tình trạng này có thể do tress, do thay đổi hoóc môn trong cơ thể vào một số thời điểm: dậy thì, trưởng thành, khi có kinh nguyệt, hoặc xuất hiện một số gen dị thường, sự thay đổi đột ngột thời tiết, môi trường sống, hoặc lạm dụng chất kích thích, chất có cồn… dẫn tới những cơn đau thắt nửa đầu.

Đa phần các nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu là do các yếu tố bên ngoài tác động lên chúng ta. Chế độ làm việc, ăn, nghỉ của chúng ta không khoa học dẫn đến đầu óc bị căng thẳng stress do vậy là tác nhân chính gây ra bệnh đau nửa đầu.

Theo một thống kê chưa xác định thì bệnh đau nửa đầu ngày càng được trẻ hoá, đối tượng dễ bị nhất hiện nay là dân văn phòng. Hiển nhiên điều này là đúng bởi vì đặc thù của dân văn phòng là làm việc một chỗ, ít vận động, ít thể dục thể thao nên bệnh đau nửa đầu rất dễ mắc phải. Vậy bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không ?

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách điều trị mụn trứng cá đơn giản hiệu quả không để lại vết thâm
  2. Cách giảm đau bụng kinh, mẹo cắt đứt ngay cơn đau bụng kinh ở phụ nữ
  3. Thoái hóa cột sống tìm hiểu và điều trị kịp thời
  4. Tam thất và một số bài thuốc
  5. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
Đánh giá bài viết:
loading...