NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Bệnh sốt xuất huyết hiện nay đang phát triển thành dịch lớn ở các thành phố lớn, phần lớn vì chúng ta không ý thức được nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết dẫn đến không có phương pháp phòng tránh bệnh an toàn.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết có nguyên nhân do người bệnh bị truyền vi rút dengua do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt – cụ thể là Aedes aegypti – đây chính là trung gian truyền bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết
Nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết

Muỗi đốt là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sốt sốt huyết

Khi muỗi cái Aedes hút máu của người mang virus dengue, sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi trong khoảng thời gian từ 8-11 ngày. Sau đó chúng tiếp tục truyền bệnh bằng đốt những người khác. Chu trình này có thể được biểu diễn như sau: người mang vi rút dengua → muỗi → các thành viên khác trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, hiện nay các nhà khoa học còn phát hiện thêm hai loài muỗi khác thuộc chi Aedes aegypti là Aedes aegypti queenslandensis – một loại muỗi ở Châu Phi, và Aedes aegypti formosus là sống ở các vùng nhiệt đới trong đó tập trung ở các khu đô thị cũng là trung gian truyền vi rút dengua.

Tóm lại, nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết là do virut mà tác nhân mang virut đến cơ thể con người chủ yếu là muỗi. Từ đó bạn có thể hình dùng được phương pháp tránh bệnh sốt xuất huyết rồi chứ.

Đây là bệnh dễ lây lan trong cộng đồng vì vậy khi bệnh xuất hiện nếu không có biện pháp kiểm soát có thể bùng phát thành dịch lớn trong cộng đồng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ bệnh sốt xuất huyết với những triệu chứng có thể dễ nhầm lẫn với các bệnh khác: Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. TRIỆU CHỨNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
  3. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
  4. THẾ NÀO LÀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT?
  5. BỆNH CHÂN TAY MIỆNG LÀ GÌ?

NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
5 (100%) 4 votes
loading...