Nguyên liệu chuẩn bị:
-
500g cánh gà công nghiệp (chọn khúc giữa, hoặc điều chỉnh theo nhu cầu). Nên chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, mềm, béo vừa phải.
- 2 muỗng canh đường phèn.
- 2 muỗng canh xì dầu (nước tương).
- 2 muỗng canh nước mắm.
- Gừng tươi (hoặc bột gừng).
- Mè (vừng) rang.
- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, muối, tiêu.
Sơ chế cánh gà:
-
Chọn gà: Dùng cánh gà tươi ngon, sau đó khử mùi tanh bằng cách sát qua muối và gừng, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Có thể chần qua nước sôi để làm sạch hơn và giúp da gà săn chắc, giòn hơn.
- Ráo nước: Sau khi sơ chế, để cánh gà ra rổ cho ráo nước.
- Chiên cánh gà: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng và chiên cánh gà ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Làm cánh gà sốt mặn ngọt:
-
Nấu nước đường: Dùng chảo mới, cho một ít dầu vào chảo, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm đường phèn vào và khuấy đều cho đường tan chảy.
- Nấu sốt: Tiếp theo, đổ nước vào chảo, chú ý chỉ cho lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt gà, không nên cho nhiều quá để tránh làm cánh gà bị nhũn. Khi nước đường sôi, cho cánh gà đã chiên vào chảo.
- Nêm gia vị: Thêm ớt bột, nước mắm, xì dầu và tiêu vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 20 phút cho nước trong chảo sệt lại.
- Tắt bếp: Khi nước sốt đã sệt lại và thấm đều vào cánh gà, tắt bếp.
Trình bày món ăn:
Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này!