Nguyên liệu: Khoai lang tươi, Một ít nước
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị khoai lang:
- Rửa sạch khoai, cắt bỏ hai đầu để giúp khoai nướng chín đều.
- Luộc sơ khoai từ 5-8 phút (tuỳ kích thước của củ). Bước này giúp khoai mềm hơn và tiết ra mật ngọt tự nhiên.
Nướng lần 1 trong nồi chiên không dầu:
- Cho chút nước vào đáy nồi chiên không dầu để giữ độ ẩm.
- Đặt khoai vào nồi và nướng lần đầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Thả khoai vào nước lạnh: Chuẩn bị chậu nước lạnh, khi khoai vừa nướng xong thả ngay vào. Nước lạnh sẽ giúp khoai sốc nhiệt, làm vỏ tách ra dễ dàng và tạo độ giòn nhẹ.
Nướng lần 2 để khoai đạt độ hoàn hảo: Sau khi khoai đã ráo nước, nướng lần hai ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Lần nướng này giúp vỏ khoai khô giòn, tạo độ thơm đặc biệt.
Thành phẩm: Khoai lang sau khi hoàn tất sẽ có lớp vỏ ngoài cứng thơm, phần thịt củ bên trong mềm và ngọt. Khi tách vỏ, không bị dính vào phần thịt, và đặc biệt mật khoai chảy ra đậm đà, hấp dẫn.
Tác giả: MVCS
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn