Mẹo làm miến xào đỗ đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

Thứ hai - 21/10/2024 04:49
Miến được làm từ bột củ dong hoặc bột gạo, cung cấp năng lượng chủ yếu từ carbohydrate. Miến không chứa gluten nên phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng gluten hoặc bị dị ứng với gluten.
Đỗ quả (đậu cove) là loại thực phẩm giàu protein thực vật, cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, đỗ còn giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và kiểm soát đường huyết. Đỗ cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin K, folate và kali, rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm miến xào đỗ rất đơn giản
Cách làm miến xào đỗ rất đơn giản

Để làm món miến xào đỗ thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Miến dong: 200gr

- Đỗ quả (đậu cove): 150gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 3 tép

- Nấm hương: 50gr

- Hành lá: 2-3 cây

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, xì dầu.

Ngâm miến trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cắt thành đoạn ngắn vừa ăn (khoảng 10-15cm).

Đỗ rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và tước bỏ xơ, cắt khúc dài khoảng 4-5cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Nấm hương ngâm nước cho mềm, sau đó thái sợi. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.

Đun sôi một nồi nước, cho vào chút muối và một ít dầu ăn, cho đỗ và cà rốt vào luộc sơ trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy đỗ và cà rốt vừa chín tới, bạn vớt ra ngay, ngâm vào nước lạnh để giữ màu sắc và độ giòn.

Cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành tím và tỏi vào phi thơm rồi tiếp tục cho nấm hương vào xào chín. Sau đó, bạn thêm miến vào chảo, đảo đều, nêm muối, hạt nêm, xì dầu, nước mắm và chút tiêu cho vừa khẩu vị.

Xào miến trên lửa vừa, đảo đều để miến không bị dính vào nhau và thấm gia vị. Nếu miến quá khô, bạn có thể thêm chút nước. Khi miến đã chín và thấm gia vị, bạn cho đỗ quả và cà rốt đã luộc sơ vào chảo, đảo nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp, có thể thêm chút tiêu xay và hành phi lên trên để tăng hương vị.

Miến xào đỗ nên được thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết độ giòn, thơm của các nguyên liệu.

Lưu ý: Nên ngâm miến trong nước ấm để giúp miến mềm và dễ dàng thấm gia vị hơn khi xào. Đừng ngâm miến quá lâu vì sẽ làm miến bị nhũn, mất đi độ dai ngon. Khi xào miến, nên dùng lửa lớn và xào nhanh tay để các nguyên liệu chín đều mà không bị ra nước, giữ được độ giòn và màu sắc tự nhiên.

 

Tác giả: MVCS

  Ý kiến bạn đọc

Mẹo vặt cuộc sống
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,350
  • Tháng hiện tại4,071
  • Tổng lượt truy cập61,833
meovathay
 




Mẹo vặt trong cuộc sống là những thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích, giúp bạn giải quyết nhanh gọn các vấn đề hàng ngày. Từ việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cá nhân cho đến sửa chữa đồ đạc hay sử dụng công nghệ, những mẹo nhỏ này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Dù chỉ là những thay đổi nhỏ, chúng có thể tạo nên sự khác biệt lớn, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả trong cuộc sống bận rộn của chúng ta.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây