800g cánh gà: Rửa sạch, có thể để nguyên hoặc chặt thành từng khúc tùy thích
Cánh gà: Rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó để ráo. Mỗi cánh có thể chặt đôi nếu muốn. Không cần ướp gia vị để giữ nguyên hương vị tự nhiên của gà khi kết hợp với nước mắm.
Cho dầu vào chảo (dầu ngập để gà giòn ngon) và đun đến khi dầu nóng già.
Sử dụng một chảo khác, đun nóng nửa muỗng dầu ăn rồi cho tỏi, hành tím, và ớt băm nhuyễn vào. Đảo đều tay để tỏi, hành, và ớt thơm lên, khi thấy các nguyên liệu bắt đầu khô và chuyển màu vàng nhạt thì cho tiêu xay vào.
Khi hỗn hợp nước mắm sệt và có màu vàng nâu hấp dẫn, nhanh chóng cho toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào chảo.
Bày cánh gà chiên nước mắm ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt hoặc rau thơm nếu thích. Món này nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn độ giòn tan, thơm ngon của cánh gà áo lớp nước mắm mặn ngọt đậm đà.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!
Tác giả: MVCS
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn