Món ngon: Vịt nhồi cơm gạo lức nướng

[tie_slideshow]

[tie_slide] vit-nhoi [/tie_slide]

[tie_slide]

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

[/tie_slide]
[/tie_slideshow]

Nguyên liệu:
– 1 con vịt
– 1 chén mayonnaise
– 6 tép tỏi lớn, nghiền nhuyễn
– 1/2 củ hành tây lớn, bảm nhuyễn
– Gia vị tỏi, rau mùi khô
– Muối và hạt tiêu
– 3 chén gạo lứt nấu chín, để nhồi
– 1 quả táo xanh lớn, để nhổi
– 2 củ cà rốt to

Món ngon dễ làm Vịt nhồi cơm gạo lức nướng

Cách làm:
Cho tỏi, hành tây và gia vị vào mayonnaise rồi trộn đều.
Vịt rửa sạch, thấm khô bằng khăn hoặc khăn giấy. Sau đó, chà sát vịt với hỗn hợp nước xỗt mayonnaise rỗi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Ngày hôm sau, cho vịt ra, bỏ các phẩn dư thừa không bám được vào thịt vịt. Cà rổt làm sạch, cắt thành từng miếng to. Táo cắt thành 8 miếng. Sau đó, cho cơm nhổi vào bụng vịt. Cà rốt và táo nhổi vào sát phần da vịt.
Sau đó, cho vịt vào bếp nướng ở nhiệt độ 300°F trong khoảng 90 phút cho đến khi da vịt có màu vàng nâu. Trước khi thưởng thức, bỏ táo và cà rốt đi.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách làm bánh rán doremon ngon đúng vị
  2. Cách làm bánh xèo ba miền Bắc-Trung-Nam
  3. Món ngon mùa thu: Bánh trung thu rau câu
  4. Cách nấu bí đỏ cuộn xúc xích chuẩn nhà hàng
  5. Cách làm bánh rán

Món ngon: Vịt nhồi cơm gạo lức nướng
5 (100%) 1 vote
loading...