Món ngon mùa thu: Bánh trung thu rau câu

[tie_slideshow]

[tie_slide] banh-trung-thu-rau-cau1 [/tie_slide]

[tie_slide] banh-trung-thu-rau-cau [/tie_slide]
[/tie_slideshow]

Hướng dẫn nấu món ngon Bánh trung thu rau câu

Nguyên liệu:
– 1 gói bột thạch vị dâu
– Khoảng 200ml nước cốt dừa
– 1 lít nước
– 180g đường
– 1 thìa mứt dâu
– Làm nhân: Đậu xanh, đậu đỏ, đường Cách làm:
Đậu xanh, đậu đỏ ngâm nước 4-6 tiếng. Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cẩn hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm.
Lúc còn nóng bạn dùng thìa nghiền đậu thật nhuyễn. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra. Thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm. Độ ngọt tùy sở thích của bạn.
Đổ nửa chỗ bột thạch và nửa chỗ đường với 500ml nước, ngâm 5 phút cho ngấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa, khuấy cho đường và thạch tan hết. Cho thêm 1/2 thìa mứt dâu để tạo màu và tảng hương vị (nếu không có bột thạch vị dâu thì bạn dùng nhiều mứt dâu hơn). Cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nổi thạch khuấy đểu rồi tắt bếp. Rót thạch vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần trên của bánh nên bạn đổ dày hơn một chút, khoảng 0,7cm.
Trong lúc chờ lớp thạch đẩu tiên nguội bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu đỏ và xanh thành những miếng nhân dày khoảng 0,5cm, kích thước lọt trong lòng khuôn.
Khi lớp thạch đẩu đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bể mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính.
Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch. Đun tiếp phần thạch còn lại rổi đổ vào khuôn. Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, và giờ bạn đã có bánh trung thu rau câu thật đẹp.
Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng một chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn.

Leave a Comment