Mách bạn cách làm mứt dưa hấu ăn ngon mùa hè

Hướng dẫn cách làm mứt dưa hấu ngon

Mứt dưa hấuMứt dưa hấu

Nguyên liệu:

– 550g cùi trắng của dưa hấu
– 80g đường (tăng hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị của bạn)

Cách làm món mứt dưa hấu:

Trong cách làm mứt dưa hấu này, bạn sử dụng phần cùi trắng. Lạng bỏ phần ruột đỏ còn sót lại (nếu có), lạng bỏ cả phần vỏ xanh. Rửa sạch cùi trắng dưa hấu và xắt nhỏ.
Cho cùi trắng dưa hấu xắt nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, bạn có thể cho thêm 100ml nước lọc cho máy xay cho dễ xay.

Đổ dưa nghiền vào nổi inox hoặc thùy tinh (tuyệt đổi khống dùng nổi nhồm đề nấu trong bất cứ cách làm mứt nào), trộn đểu dưa với đường.
Bạn đun sôi dưa nghiền rồi hạ lửa nhỏ nhất có thể để nấu mứt, thi thoảng dùng thìa lớn khuấy đểu.
Thông thường bạn đun 2 tiếng thì mứt sẽ khô lại, nó sẽ không sánh sệt như nhiều loại mứt khác, chỉ cẩn thấy mứt khô là bạn có thể tắt bếp.
Bạn lưu trữ mứt trong hũ thủy tinh đã đun tiệt trùng kĩ bằng nước sôi. Đợi mứt nguội tự nhiên thì đậy kín cất trọng tủ lạnh. Khoảng 3 ngày sau mứt “xuống đường”, tiết nhờn dẻo sánh lại hơn rất nhiều so với lúc mới đun xong, lúc đọ bạn đã có thể thưởng thức mứt dưa hấu mát lành với trà, bánh, thịt nướng,… Hương vị dưa hấu đậm đà hơn nhò’ cô đặc thành mứt, vị ngọt tự nhiên nhiều hơn vị đường, cùng với sự thanh mát giải nhiệt của cùi trắng dưa hấu sẽ rất hấp dẫn.
Đừng bỏ phí nhần cùi trắng mà bạn thường vứt theo vỏ dưa hấu nhé, một chút tỉ mỉ khi làm mứt dưa hấu sẽ giữ lại sự thanh mát quý giá của ngày hè.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon tại nhà.

Leave a Comment