Món ngon hàng ngày: Thịt lợn xốt dứa chua ngọt

Thịt lợn xốt dứa chua ngọt

Nguyên liệu:
– Thịt lợn: 400g (nạc vai hoặc thịt thăn)
– Dứa: 1 quả
– Tòi đập giập
– Bột chiên
– Xốt cà chua, giấm, đường, muỗi tiêu, bột ngô
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng. Thịt heo cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngẫm.
Sau đó lán thịt qua bột chiên, chỉ cẩn một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được. Nếu bạn muổn tảng độ kết dính có thể đập 1 quả trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng trước rổi mới làn qua bột.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên, ban đẩu để lừa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài.
Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu. Múc bớt dẩu ra, chỉ để lại một lớp láng chảo. Phi thơm tỏi đập giập. Cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa giẫm, 1/2 bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn. Tiếp đến cho dứa thái mỏng vào xào trong nước xốt. Nếu chảo cạn, xốt bị khô có thể thêm chút nước. Xào đến khi dứa chín mềm ngấm gia vị thì đồ thịt vào đảo cùng. Đun trong vài phút đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
Nếu xốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đểu tay để xốt sánh lại. Món thịt xào thơm lừng đã hoàn thành.

Leave a Comment