Món ngon: Cháo bí ngô

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN NGON CHÁO BÍ NGÔ

[tie_slideshow]

[tie_slide] chao-bi-ngo2  Cháo bí ngô ngon lạ miệng[/tie_slide]

[tie_slide] chao-bi-ngo Nấu cháo bí ngô ngon [/tie_slide]
[/tie_slideshow]

[toggle title=”Nguyên liệu:” state=”open”]- 1 miếng bí ngô khoảng 300g
– 1/2 chén gạo nếp “Nửa chén đường”
– Một chút xíu muối
– Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn)[/toggle]
[toggle title=”Cách làm:” state=”open”]Gạo nếp ngâm trong nước ít nhất 1 giờ. Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng.
Cho gạo nếp, bí ngô vào nổi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nổi hẩm thì công đoạn này rất nhanh.
Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào. Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường, nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức.[/toggle]

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách làm bánh Pizza ngon chuẩn nhà hàng
  2. Cách làm bánh Cupcake
  3. Cách nướng thịt bò ngon với 3 bước đơn giản
  4. Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm thơm ngon tuyệt đỉnh
  5. Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên giòn

Món ngon: Cháo bí ngô
5 (100%) 1 vote
loading...