Hướng dẫn cách nấu món ngon bò xốt tương hấp dẫn

Cách làm bò xốt tương ngon tại nhà

Để làm món thịt bò xốt nước tương bạn cần chuẩn bị

cach-lam-bo-xot-tuong
Hướng dẫn cách làm bò xốt tương ngon

Nguyên liệu:

– 145gr đường nâu
– 30gr bột ngô
– 450gr thịt bò thăn
– 120ml nước tương (xì dầu)
– 120ml nước
– ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
– 1 muỗng súp tỏi băm nhỏ
– Hành hoa
– Dầu ăn

Cách làm bò xốt tương:

Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.
Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước xốt sang một bên.
Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vần hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước xốt lên bếp, thả thịt bò vào. Đun sôi trong vòng 2 phút để nước xốt quện vào với thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.
Nếu bài viết có ích cho với bạn, đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó tới bạn bè của mình mẹo vặt cuộc sống nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò khô ngon tại nhà.

Leave a Comment