Nếu biết trước 10 mẹo vặt khi đi trời mưa thế này có phải đỡ khổ không

Thời tiết dạo này lạ quá, nắng mưa thất thường, không khí lại ẩm thấp Hà Nội giờ đây phố cũng như sông. Dưới đây là mội vài mẹo vặt đi xe trời mưa giúp bạn di chuyển bằng xe an toàn hơn.

Chia sẻ một vài mẹo hay khi đi trời mưa

1. Nếu đi xe máy bạn có bị mờ kính cận khi đi trời mưa không?

Nếu biết trước 10 mẹo vặt khi đi trời mưa thế này có phải đỡ khổ khôngMẹo chống nước khi đi trời mưa

– Cách thứ nhất: Trước khi đi làm nếu trời có mưa hoặc cảm thấy thời tiết có thể bị mưa bạn hãy vào nhà vệ sinh của mình. Lấy một chút kem đánh răng xoa đều lên mặt kính rồi dùng nước rửa sạch. Đây là một mẹo vô cùng đơn giản mà dễ thực hiện ngay tại nhà giúp bạn chống được mờ kính khi đi xe máy. Nếu mũ bảo hiểm của bạn có kính chắn gió thì bạn cũng làm tương tự nhé, mẹo này vô cùng hữu ích đấy.
– Cách thứ 2: trong nhà bạn lúc nào cũng có lọ nước nhỏ mắt Natri Clorid (Nước nhỏ mắt) nếu không có hãy chạy ra hiệu thuốc mua vài lọ để trong nhà nhé cũng rẻ lắm chắc khoảng 5k/1 lọ thôi. Vừa có tác dụng nhỏ mắt, rửa mắt và đặc biệt khi sử dụng nước này rửa kính cận hay kính chắn gió ở mũ bảo hiểm, nó sẽ giúp kính của bạn không bị bám nước mưa nhé.

2. Nếu bạn đi xe máy vừa đeo kính cận vừa đeo khẩu trang mà đi trong trời mưa

Thật khó chịu khi trời mưa đeo kính, đeo khẩu trang. Kính thì mờ đặc do hơi thở bám vào cộng với nước mưa rất khó chịu khiến bạn khó nhìn thấy đường đi dẫn đến nguy hiểm khi tham ra giao thông.
Đơn giản hãy sử lý thế này:

..
.

  • Bước 1: bỏ khẩu trang đi, không cần đeo nữa đâu bởi vì trời mưa thì không có bụi đâu, cũng không có khói xe máy đâu vì nước mưa nó kéo hết xuống rồi
  • Bước 2: làm theo hướng dẫn chống mờ kính ở phần 1 nhé.

3. Tuyệt đối tránh ổ gà,nắp hố ga trên đường

Đi trên đường khi trời mưu ngoài việc để ý tránh xe cộ bạn cần phải cực kỳ để ý tới những hố ga, những ổ gà bí ẩn trên đường nằm nấp dưới những vũng nước mưa.
Có rất nhiều vũng nước mưa là cửa nắp hố ga khi trời mưa xuống rất nguy hiểm nếu bạn không để ý để tránh.

4. Nếu bạn đi ô tô thì:

– Ô tô khi trời mưa thì kính chắn và gương chiếu hậu rất mờ, bám nước mưa gây mờ mờ ảo ảo khó theo dõi quan sát được phía trước và phía sau.

Nếu biết trước 10 mẹo vặt khi đi trời mưa thế này có phải đỡ khổ không
Một số xe hiện đại có chế độ sấy gương, tuy nhiên cũng có rất nhiều xe không được trang bị. Kinh nghiệm chia sẻ từ một vài tài xế lâu năm đó là lấy lõi của thuốc lá hay thuốc lào xát lên gương để tạo một lớp chống bám nước, như vậy bạn sẽ nhìn rõ hơn, lái xe an toàn hơn.
– Nếu trời mưa to và kéo dài thì tốt nhất bạn nên rẽ vào quán cà phê nâng ly cà phê thơm nức, thưởng thức phố phường ngắm mưa, tạnh mưa thì về cho an toàn.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Leave a Comment